Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

  Báo Tiền Phong
  367 liên quanGốc

  Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.

  Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

  Các nhà đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này đang chờ ETF đầu tiên cho Bitcoin ở Mỹ, động thái được tin là sẽ tiến tới việc chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số.

  Nhờ thế, giá Bitcoin hôm nay tăng 4,5% lên mức cao nhất kể từ ngày 17/4, đạt 59,030 USD. Nó đã tăng hơn một nửa giá kể từ ngày 20/9 và đang tiến tới mốc kỷ lục 64.895 USD từng đạt được.

  Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến sẽ cho phép thực hiện ETF hợp đồng tương lai của Bitcoin bắt đầu giao dịch từ tuần tới, Bloomberg đưa tin ngày 14/10.

  “Mọi người đều kỳ vọng quý 4 sẽ chứng kiến những tiến bộ đáng kể về ETF Bitcoin ở Mỹ”, Ben Caselin, giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền kỹ thuật số AAX ở châu Á, nhận định.

  Ông cho biết giá Bitcoin hôm nay tăng cao nhờ một tweet của một văn phòng của SEC: “Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai của Bitcoin, hãy bảo đảm bạn cân nhắc đầy đủ những rủi ro và lợi ích tiềm năng”.

  Bình Giang

  Theo Theo Reuters

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/gia-bitcoin-tang-vot-len-gan-60-000-usd-post1385206.tpo