Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Bất ngờ tăng giá

  Giá Bitcoin trong 24 giờ qua tăng mạnh, giao dịch quanh mức 23.410 USD, tăng 0,49%.

  Giá Bitcoin hôm nay: Tăng hơn 70 USD

  Trên sàn Coindesk, lúc 15h30 ngày 5/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức 23.413 USD, tăng 73 USD so với chiều qua.

  Bitcoin liên tục tăng giá trong 24 giờ qua, tính đến 15h30 (giờ Việt Nam) chiều nay, Bitcoin đã tăng 73 USD khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng tăng theo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nhà đầu tư cần cẩn trọng trước xu hướng tăng liên tục của Bitcoin cũng như các tiền ảo khác trong những ngày qua.

  Bitcoin hôm nay tăng giá hơn 70 USD so với chiều qua.

  Bitcoin hôm nay tăng giá hơn 70 USD so với chiều qua.

  "Bitcoin có vẻ đang hồi phục nhờ sự hậu thuẫn của các dữ liệu vĩ mô, khi nhà đầu tư rũ bỏ mối lo về vụ sụp đổ của FTX”, trưởng nghiên cứu James Butterfill của công ty quản lý tài sản số CoinShares nói với hãng tin CNBC.

  Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

  Trên sàn Coindesk, lúc 15h30 ngày 5/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức 23.413 USD, tăng 73 USD so với chiều qua.

  Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 23.252 - 23.581 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

  Khối lượng giao dịch Bitcoin 24 giờ trên thị trường hiện ở mức 15,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt mức 451,5 tỷ USD. Tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo đạt 1.086,5 tỷ USD.

  Bitcoin tăng giá kéo theo loạt đồng tiền điện tử trong top 10 cũng đồng loạt tăng giá, như ETH tăng 0,97%; BNB tăng 2,1%; XRP tăng 0,45%; DOGE tăng 3,02%...

  Trên Vicuta, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 561,5 - 534 triệu đồng (mua - bán).

  Dự đoán giá Bitcoin

  Chuyên gia Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD trong quý I/2023 và tiếp tục tăng lên mức 50.000 USD vào quý III hoặc quý IV.

  Bà Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading cho rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn, nhưng không đáng kể.

  Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

  Nhưng theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Nếu Bitcoin có thể vượt qua rào cản 25.000 USD, tiền ảo này có thế sẽ được đẩy giá lên 30.000 USD.

  Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay. Trong năm 2022, rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá. Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.

  Bitcoin có vẻ đang ổn định khi bước vào năm 2023 nhưng một số quan điểm cho rằng chặng đường phía trước còn quá gian nan. Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

  Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

  Dưới góc nhìn bi quan, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co thậm chí dự báo mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD. Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin là một trong những đồng tiền số nằm trong danh sách “bất ngờ”, có thể sụt giảm 70% so với giá hiện tại.

  Theo ông Eric Robertsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered, lợi nhuận của Bitcoin sẽ sụt giảm cùng với cổ phiếu công nghệ trong "kịch bản ác mộng" của năm 2023. Trong đó, việc bán tháo Bitcoin có thể chậm lại và các thiệt hại nói chung đều sẽ xảy ra.

  Joe DiPasquale, giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền số BitBull Capital, cho biết mức tăng thị giá gần đây mang tính điển hình, dễ bắt gặp cho các quý đầu tiên của năm mới.

  "Trong thời gian tới, nhà đầu tư nên chú ý đến những rủi ro giảm giá và tiềm năng tìm cách chốt lợi nhuận", ông nói.

  Công Hiếu

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-6-2-bat-ngo-tang-gia-ar740025.html