Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Phục hồi về vùng 24.000 USD, đồng XRP bị điều tra

  Giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng sau đợt bán tháo hôm thứ Hai, tiến tới mức kháng cự mới ở mức 24.000 đô la vào thứ Ba. Các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết đó là do nhu cầu tiếp tục tăng lên bất chấp diễn biến thị trường có tiêu cực nhỏ.

  Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 23.433,85 đô la vào lúc 21:00 ngày 22/12, tăng 2,64% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 22.384,13- $ 23.629,40.

  Có một vài phản ứng từ thị trường vào ngày thứ Hai giảm mạnh đến mức phục hồi nhanh vào thứ Ba.

  Nhà phân tích tiền điện tử vĩ mô Alex Kruger cho biết: “Thị trường bitcoin được cho vay rất nhiều vào thời điểm đó và sự biến động tăng mạnh với mức phá vỡ 20.000 đô la. “Động thái 1.000 đô la (5%) trong hoàn cảnh hiện tại là khá bình thường. Mong đợi hành động giá như vậy tiếp tục cho đến khi đòn bẩy và khối lượng [giao dịch] giảm xuống.

  Dù hầu hết mọi người đã chuẩn bị đi nghỉ lễ, khối lượng giao dịch của bitcoin trên 8 sàn giao dịch lớn được theo dõi trong CoinDesk 20 đã không giảm kể từ tháng 11.

  Có thể mức giảm giá nhỏ vào thứ Hai được coi là một cơ hội tuyệt vời khác cho nhiều người chơi mới và lớn trong không gian tiền điện tử, các nhà giao dịch và nhà phân tích nói với CoinDesk và điều đó đã phần nào thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng về giá bitcoin vào thứ Ba. Nó hiện đang đạt mức 24.000 đô la.

  “Bất kể trong ngắn hạn, xu hướng đang cho thấy nhu cầu đối với bitcoin đang tăng lên, đặc biệt là bởi những người chơi lớn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử,”, Alessandro Andreotti, một nhà giao dịch tiền điện tử cũng cho biết 24.000 đô la sẽ là mức kháng cự tiếp theo.

  Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, nói với CoinDesk: “Theo suy đoán của tôi, thì việc bán phá giá có liên quan đến những lo ngại vĩ mô liên quan đến COVID. Tôi nghĩ rằng khá rõ ràng là xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn".

  Biến động của 10 đồng tiền hàng đầu trong 24h qua. Ảnh: CMC

  Một lý do tiềm ẩn khác cho sự biến động gần đây là thái độ khác nhau đối với bitcoin của các nhà đầu tư ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

  Simons Chen, giám đốc điều hành đầu tư và giao dịch tại công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Các tổ chức châu Âu và Mỹ đang tăng giá, các nhà đầu tư bán lẻ châu Á đang giảm giá. “Do đó, giá cả gần đây vẫn biến động. Nhưng khi các tổ chức truyền thống tiếp tục tham gia vào thị trường, một đợt tăng giá mới chỉ là vấn đề thời gian ”.

  Đáng chú ý, giá bitcoin giao dịch thấp hơn trong giờ giao dịch ở châu Á, nhưng đã có xu hướng tăng kể từ khi thị trường mở cửa tại Hoa Kỳ vào thứ Ba.

  Ghi nhận tại thời điểm 6h45 sáng 23/12 theo giờ Việt Nam, Bitcoin có giá 23.734 USD.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền số lúc này là: 656,076,129,198 USD. Tổng lượng giao dịch trong 24 giờ qua là: 190,801,863,939 USD. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC) hiện là: 67.1%.

  Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH) đã tăng trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức $633.98 và giảm 2.94%.

  XRP giảm 21% trong hai ngày khi SEC nhắm mục tiêu đến Ripple

  Giá XRP đã giảm 21% trong hai ngày trên Coinbase từ 0,5695 USD xuống 0,4491 USD. Sự sụt giảm được đẩy nhanh bởi các báo cáo vào ngày 22 tháng 12 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ SEC đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại Ripple.

  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, cho biết SEC “đã bỏ phiếu để tấn công tiền điện tử,” trích dẫn một bài báo của Fortune. Ông đã viết:

  “Hôm nay, SEC đã bỏ phiếu để tấn công tiền điện tử. Chủ tịch Jay Clayton - trong hành động cuối cùng của mình - đang chọn người chiến thắng và cố gắng hạn chế sự đổi mới của Hoa Kỳ trong ngành tiền điện tử đối với BTC và ETH. Chúng tôi biết công nghệ tiền điện tử và blockchain sẽ không đi đến đâu cả. Ripple đã và sẽ tiếp tục sử dụng XRP vì nó là tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho các khoản thanh toán - tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng và hiệu quả năng lượng. Nó được giao dịch trên hơn 200 sàn giao dịch trên toàn cầu và sẽ tiếp tục phát triển ”.

  Giá XRP đã giảm khoảng 13% sau bài chia sẻ này của Garlinghouse khi một số giám đốc điều hành trong ngành bày tỏ lo ngại về tình hình.

  XRP giá giảm 21% trong hai ngày khi SEC nhắm mục tiêu đến Ripple. Ảnh: Cointelegraph

  Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử lại lẫn lộn về vị trí tiếp theo của XRP. Một số người nói rằng nó có thể không có tác động lớn đến giá vì Ripple đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý trước đây. Những người khác tin rằng XRP có thể tiếp tục suy giảm.

  Giá XRP tăng mạnh trong suốt tháng 11, phá vỡ xu hướng giảm trong nhiều năm, khi giá Bitcoin (BTC) vượt qua mức 18.000 đô la. Vào thời điểm đó, XRP đã chứng kiến một cuộc biểu tình thúc đẩy trên Coinbase, chứng kiến xu hướng tăng ngắn “sợ bỏ lỡ” trên thị trường Hoa Kỳ.

  Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Trader và Cointelegraph Markets nhấn mạnh rằng sau một làn sóng xung lực lớn, rất có thể sẽ xảy ra một sự thoái lui nặng nề. Anh ấy đã giải thích:

  “XRP đang tìm kiếm sự điều chỉnh thêm khi nó kiểm tra phạm vi 0,45 đô la lần thứ ba, trong khi liên tục tạo ra mức cao thấp hơn. Rất tự nhiên khi thấy ít biến động hơn và sự điều chỉnh sau một làn sóng xung động như vậy. '

  Giá BTC tăng 5% sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua gói hỗ trợ đại dịch 900 tỷ USD

  Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy BTC / USD trở lại vị trí bị mất vào cuối tuần, đứng đầu ở mức 23.625 đô la tại thời điểm sáng 23/12 theo giờ Việt Nam.

  Sau khi cắm đầu lao xuống 21.800 đô la vào thứ Hai, thị trường đã thiết lập một giai điệu khác trong ngày hôm nay, với Bitcoin tăng hơn 5% và thêm 1.200 đô la chỉ sau sáu giờ.

  Các yếu tố vĩ mô được kết hợp để hỗ trợ sự hấp dẫn của Bitcoin, với việc Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích hơn 908 tỷ đô la.

  “Một quảng cáo trị giá 900 tỷ đô la khác cho Bitcoin,” Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, tóm tắt sau cuộc bỏ phiếu.

  Dữ liệu thấy áp lực bán ở mức 24.000 đô la và mức kháng cự chắc chắn ở mức 25.000 đô la vẫn duy trì, phần nào làm giảm triển vọng của một đợt tăng mạnh hơn đối với mức cao nhất mọi thời đại mới.

  Đồng thời, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cảnh báo rằng mức giảm xuống dưới 20.000 đô la sẽ không phải là “đáng ngạc nhiên” trong điều kiện hiện tại.

  “Mọi người hiện đang tập trung vào 19.500 đô la và tôi nghĩ đây là mức rất quan trọng để theo dõi, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi giảm xuống dưới 19.500 đô la xuống còn 18.500 đô la ..,” ông tóm tắt trong một bản cập nhật video vào thứ Ba.

  Đức Tín

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-23-12-phuc-hoi-ve-vung-24000-usd-dong-xrp-bi-dieu-tra-post110274.html