Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Giảm sâu, thị trường chìm trong sắc đỏ

  Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 52.148 USD hôm Chủ nhật (18/4). Cụ thể, Bitcoin đã giảm từ gần 60.000 USD xuống chỉ còn trên 50.000 USD trong một thời gian ngắn.

  Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

  Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào đầu ngày Chủ nhật (18/4), làm xịt bong bóng đầu cơ điên cuồng vào một số loại tiền điện tử thay thế (altcoin) sau sự ra mắt gần đây của Coinbase trên Nasdaq.

  Đồng tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã giảm từ khoảng 60.000 USD xuống 52.148 USD trong 15 phút trong phiên giao dịch châu Á, thanh lý các vị trí trị giá gần 4 tỷ USD trên thị trường phái sinh, theo Ryan Watkins của Messari.

  Mặc dù lý do chính xác cho sự sụp đổ đột ngột vẫn chưa được biết, nhưng tâm trạng thị trường có thể đã trở nên tồi tệ do tin đồn rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang có kế hoạch tính phí một số tổ chức tài chính về việc rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử. CoinDesk đã không thể xác minh độc lập bất kỳ hành động nào đang chờ xử lý của chính phủ.

  Ngoài ra, CNBC đêm qua (18/4) đã tweet như một báo cáo mới một tháng về việc Ấn Độ chuẩn bị có thể cấm tiền điện tử ở nước này. Báo cáo cách đây một tháng dựa trên một câu chuyện của Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ giấu tên.

  Một số dịch vụ tin tức coi báo cáo của CNBC là mới, có thể góp phần vào việc bán tháo vì lo ngại rằng lệnh cấm một phần tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ được công bố vào cuối tuần trước có thể đang lan rộng.

  Đức Tín

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-19-4-giam-sau-thi-truong-chim-trong-sac-do-post128803.html