Giá Bitcoin hôm nay 1/1: Đạt đỉnh mới trước khi kết thúc năm cũ 2020

  Bitcoin tăng gần gấp ba lần giá trị trong năm 2020 và kết thúc năm ở quanh mức 29.000 đô la trong khi đồng tiền vốn hóa lớn thứ hai là Ethereum tăng đã 450% trong 2020.

  Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

  Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 28.963 đô la vào lúc 4 giờ sáng ngày 1/1/2021 theo giờ Việt Nam, tăng 1,5% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 27.916,63 USD - 29.280,05 USD.

  Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới trên 29.000 đô la vào đầu ngày thứ Năm trước khi giảm nhanh xuống 27.900 đô la trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ, theo dữ liệu được tổng hợp bởi CoinDesk 20.

  Bất chấp sự sụt giảm nhỏ, tiền điện tử số một theo giá trị thị trường đang hướng tới mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp, một kỳ tích đạt được lần cuối vào quý II năm 2019. Bitcoin đã tăng hơn 45% chỉ trong tháng này và trên đà tăng trưởng vào cuối năm 2020 với tăng ít nhất 290%.

  Đợt tăng giá khiến bitcoin vượt xa các tài sản truyền thống như vàng và cổ phiếu. Vàng đã tăng 25% trong năm nay và S&P 500, chỉ số chuẩn của Phố Wall, đã tăng thêm 15%.

  Năm 2020 sẽ đi vào lịch sử khi thời kỳ bitcoin trưởng thành như một tài sản vĩ mô, với các công ty niêm yết công khai nổi tiếng như MicroStrategy đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của họ sang tiền điện tử.

  Hầu hết các nhà quan sát đều mong đợi một cuộc biểu tình tiếp tục vào năm 2021. “Tác động kinh tế dài hạn của COVID vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, vì chúng ta vẫn đang ở giữa những gián đoạn kinh tế lớn và biến động lịch sử, tôi tin rằng bitcoin / tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng và ở đỉnh cao của sự thay đổi tích cực”, Changpeng“ CZ ”Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết trong một thông điệp năm mới.

  Các nhà phân tích tại công ty ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan thấy trước việc áp dụng chính thống ngày càng tăng của bitcoin làm ảnh hưởng đến giá vàng.

  Tuy nhiên, có thể thấy sự điều chỉnh trong ngắn hạn nếu dòng tiền đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức chậm lại, theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant.

  Ju nói với CoinDesk: “Chúng tôi đã không ghi nhận có dòng tiền đi ra từ sàn Coinbase đáng kể nào kể từ khi Bitcoin đạt 23.000 đô la. Số lượt di chuyển đang dòng tiền giảm và tỷ lệ dòng vốn cho tất cả các sàn giao dịch đang tăng lên. Tỷ lệ nắm giữ BTC Grayscale là 607.000 kể từ ngày 25 tháng 12”.

  Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, 27.300 đô la là hỗ trợ chính, nếu mức này bị phá vỡ thì sẽ mở ra 25.300 đô la, theo email phân tích bitcoin hàng ngày của sàn giao dịch tiền điện tử EQUOS.

  Trong khi đó, Ether tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đã tăng hơn 450% trong năm nay so với mức tăng 300% của bitcoin. Tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất trong 31 tháng là 757 đô la vào thứ Tư và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch ở mức 730 đô la.

  Ether đã nhận được sự thúc đẩy từ sự tăng trưởng bùng nổ của tài chính phi tập trung vào năm 2020 và mức tăng mạnh hơn có thể sẽ diễn ra trong năm tới.

  Theo Ryan Watkins, nhà phân tích tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Messari, thông báo gần đây của CME về việc tung ra hợp đồng tương lai ether vào tháng 2 là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền điện tử.

  Bitcoin đã lập biểu đồ một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong thời gian chuẩn bị niêm yết hợp đồng tương lai trên CME ba năm trước. Sàn giao dịch đã công bố hợp đồng tương lai bitcoin vào ngày 31 tháng 10 năm 2017, khi tiền điện tử này được giao dịch gần 6.300 đô la và giao dịch hợp đồng đầu tiên vào ngày 27 tháng 12. Đến lúc đó, giá đã gần 20.000 đô la.

  Xu hướng blockchain doanh nghiệp sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tiền số năm 2021

  Xu hướng blockchain doanh nghiệp sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tiền số năm 2021. Ảnh: Protokol/ARK.io

  Blockchain doanh nghiệp đã trưởng thành trong suốt năm 2020 và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai và nó có thể trở thành xu hướng.

  Năm 2020 là một năm hoành tráng đối với lĩnh vực blockchain, đặc biệt là đối với thị trường tài chính. Trong khi giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay, không gian blockchain doanh nghiệp cũng được chào đón trong các mạng công cộng, đặc biệt là các blockchain mã nguồn mở cho doanh .

  Mã nguồn mở luôn là một phần quan trọng của hệ sinh thái blockchain, vì nó là hiện thân của khái niệm quy định văn hóa mở. Điều thú vị là mã nguồn mở ngày càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển của các mạng blockchain doanh nghiệp.

  Trong khi cộng đồng mã nguồn mở Hyperledger là một trong những cộng đồng đầu tiên chứng minh tầm quan trọng của mã nguồn mở đối với việc sử dụng của doanh nghiệp, một số dự án khác cũng đang làm như vậy. Ví dụ, Hệ sinh thái Ark đã ra mắt công ty con trực thuộc với tên gọi Protokol, đây là công ty chuyên cung cấp giải pháp blockchain hướng tới các đối tượng là tổ chức, doanh nghiệp. Protokol sẽ cung cấp nền tảng blockchain dựa trên mã nguồn mở trên nhân của Ark và tùy biến để đáp ứng nhu cầu từng tổ chức, doanh nghiệp khác nhau.

  Vào tháng 3 năm nay, Baseline Protocol đã được xuất bản lên GitHub để sử dụng công khai, cho phép các nhà phát triển đóng góp vào dự án. Vào tháng 5 năm 2019, EY đã tạo mã nguồn mở cho giải pháp Nightfall của mình, phát hành nó trên GitHub với hy vọng tăng tốc việc áp dụng các blockchain công khai. Vào tháng 6 năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tải giao thức “Dazaar” của mình lên GitHub để cho phép người dùng chia sẻ phương tiện trên một mạng phi tập trung.

  Những ví dụ này cho thấy các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng mã nguồn mở như thế nào để đảm bảo sự trưởng thành của không gian blockchain. Trong khi đó, các tiêu chuẩn xung quanh mã nguồn mở là cần thiết hơn bao giờ hết. Tổ chức phi lợi nhuận OASIS Open là một trong những tổ chức đang phát triển các tiêu chuẩn cho mã nguồn mở được sử dụng trong các dự án blockchain, sẽ cho phép các giao thức mã nguồn mở của doanh nghiệp phát triển.

  Xapo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Hoa Kỳ vào tháng 3/2021

  Người sáng lập Xapo Wences Casares phát biểu tại Consensus 2015. Ảnh: CoinDesk

  Xapo, một trong những sàn giao dịch bitcoin xuất hiện sớm nhất, sẽ kết thúc dịch vụ của mình cho khách hàng Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 3, theo email khách hàng vào ngày 30 tháng 12 do CoinDesk thu được.

  “Do sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của chúng tôi, Xapo, Inc. sẽ rời thị trường Hoa Kỳ và sẽ đóng tất cả các tài khoản Xapo của khách hàng Hoa Kỳ. Do đó, chúng tôi cần bạn chuyển tiền của mình đến một địa chỉ Bitcoin bên ngoài ”, công ty viết trong email.

  Xapo đang trong giai đoạn chuyển hướng sang dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số, theo một bài đăng trên blog tháng 5. Xác nhận việc chuyển sang CoinDesk trong một email, người sáng lập Wences Casares đã viết:

  “Đề xuất giá trị cốt lõi của chúng tôi là bảo vệ khoản tiết kiệm trong cuộc sống của khách hàng, chủ yếu ở các thị trường mới nổi. Khách hàng mục tiêu của chúng tôi là những người có hơn 30.000 đô la tiết kiệm nhưng ít hơn 1 triệu đô la, những người không muốn giữ tất cả các khoản tiết kiệm của họ bằng nội tệ hoặc ở quốc gia của họ. Vì số tiền mà họ có, họ không thể tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng tư nhân quốc tế ”.

  Sau khi đạt được giấy phép hoạt động ngân hàng ở Gibraltar, công ty nhận ra rằng họ cần phải thành lập một tổ chức riêng để tuân thủ các quy định ngân hàng của Hoa Kỳ, trong một thị trường không có nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ cụ thể của họ.

  Đức Tín

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-1-1-dat-dinh-moi-truoc-khi-ket-thuc-nam-cu-2020-post111778.html