Ghi nhận trường hợp iPhone 7 đầu tiên phát nổ khi đang sử dụng

Vụ việc iPhone 7 đầu tiên phát nổ khi đang sử dụng đã xảy ra tại Trung Quốc khi một người dùng đang quay video. Được biết, vụ nổ này đã khiến người dùng bị thương một số phần trên mặt và bàn tay.

Có vẻ như con số 7 không hề mang lại may mắn cho các hãng điện thoại, trong khi Samsung đang phải rất vất vả để thu hồi số điện thoại Galaxy Note 7 bị lỗi pin thì Apple cũng đang đứng trước nguy cơ tương tự khi chiếc điện thoại iPhone 7 đầu tiên phát nổ khi đang sử dụng.

Vụ việc này xảy ra tại Trung Quốc, thị trường đông dân nhất của Apple. Theo trang Gizmochina, một người đàn ông cho biết, anh vừa mới mua chiếc điện thoại iPhone 7 cách đây vài tuần nhưng đã bị thương do thiết bị này phát nổ ngay sau trong khi anh đang quay video với nó.

Theo người đàn ông, điện thoại đột nhiên bung ra, tách làm hai mảnh và khiến cho gương mặt và bàn tay anh có một số thương tích.

Ghi nhận trường hợp iPhone 7 đầu tiên phát nổ khi đang sử dụng - Ảnh 1

Chiếc điện thoại iPhone 7 sau khi phát nổ (Ảnh: Gizmochina)

Trường hợp này gây hậu quả khá nghiêm trọng cho người dùng nhưng không giống như các vụ nổ khác, chiếc iPhone 7 này không cháy pin, chỉ tách làm đôi và các linh kiện còn khá nguyên vẹn.

Thông thường, các vụ nổ smartphone khác đều bắt nguồn từ vấn đề của pin và hầu hết các thiết bị khi phát nổ đều bốc cháy, bốc khói hoặc biến dạng, song chiếc iPhone 7 này lại không như vậy.

Trước đó, một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus cũng đã nổ bung khi đang trên đường vận chuyển, tuy nhiên nó cũng không bị cháy xém, vậy nên cũng có thể kết luận nó không bị cháy nổ do nhiệt.

Ghi nhận trường hợp iPhone 7 đầu tiên phát nổ khi đang sử dụng - Ảnh 2

Gương mặt của người dùng đã bị iPhone 7 phát nổ làm cho bị thương

Ngoài ra, trường hợp iPhone 7 phát nổ cũng không xuất hiện dày đặc như Galaxy Note 7 khi mà có đến 5 thiết bị Galaxy Note 7 đã thay thế phát nổ trong cùng một tuần. Tuy nhiên, Apple cũng phải rất lưu ý đến trường hợp trên bởi vì sự an toàn của người tiêu dùng là điều tối quan trọng.

Người đàn ông Trung Quốc trên được cho là đã được Apple hỗ trợ các dịch vụ sau bán hàng khi mà đại diện cửa hàng chuyển khiếu nại của anh đến trụ sở chính của Apple. Dù vậy, Apple vẫn phủ nhận mọi cáo buộc và âm thầm điều tra các trường hợp liên quan đến iPhone cháy nổ.

Nguyễn Thắm