Ghi nhận thêm 8 ca bệnh nhiễm vi rút Zika tại TP HCM

Đến thời điểm này, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 8 ca bệnh nhiễm vi rút Zika, nâng tổng số trường hợp ghi nhận lên 46. Theo dự đoán, số người nhiễm vi rút Zika trong cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh vừa ghi nhận thêm 8 ca bệnh Zika, nâng số người nhiễm vi rút Zika lên 46. Bình quân trước đây, mỗi tuần TP Hồ Chí Minh ghi nhận 5 ca nhiễm mới vi rút Zika, nhưng chỉ trong 3 ngày trở lại đây đã ghi nhận thêm 8 trường hợp. Đến thời điểm này, có 13 trong số 24 quận huyện của TP Hồ Chí Minh phát hiện có người nhiễm vi rút Zika, trong đó quận Bình Thạnh và quận 9 đang chiếm số người nhiễm cao nhất, hiện mỗi quận phát hiện 9 trường hợp dương tính với vi rút Zika.

Phun hóa chất diệt muỗi truyền vi rút zika và sốt xuất huyết tại quận Bình Thạnh.

Trung tâm Y tế dự phòng cho biết thêm, hiện chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Mọi người dân và đặc biệt các thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt, vệ sinh môi trường sống và nơi làm việc. Do vi rút Zika lây qua đường muỗi vằn đốt, qua sinh hoạt tình dục và truyền máu. Để chủ động phòng chống lây lan, ngoài diệt muỗi, phòng tránh muỗi đốt, người dân trong vùng dịch cũng nên lưu ý áp dụng biện pháp ngăn ngừa lây lan qua đường tình dục bằng cách sử dụng bao cao su.

Người xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh Zika như sốt, nổi ban đỏ, viêm kết mạc, đau cơ có thể đến 30 bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh và các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm tìm virus Zika miễn phí.

TP Hồ Chí Minh: 24 phường, xã có người nhiễm vi rút Zika

(HNMO) - Ngày 11-11 Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 11-11 thành phố đã phát hiện thêm 6 trường hợp nhiễm vi rút Zika, nâng tổng sốngười bệnh nhiễm lên 35 người. Tính đến thời điểm này có 24 xã, phường thuộc 13 quận, huyện của thành phố có người nhiễm vi rút Zika.

Tuệ Diễm