Ghen tuông, dùng thuốc diệt cỏ đầu độc người tình

Thấy cửa bếp không khóa, Trọng xuống đổ lọ thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm với ý đồ đầu độc người tình nhưng rất may nạn nhân không sử dụng.

Ghen tuông, dùng thuốc diệt cỏ đầu độc người tình - Ảnh 1

Hình minh họa.

Mới đây, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Lưu Văn Trọng (50 tuổi, trú tại Xóm Phố, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) mức án 4 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là bà Hoàng Thị C, 54 tuổi, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Dù đã có vợ và 5 người con nhưng chỉ từ lần gặp gỡ trong một buổi hát karaoke, ông Trọng đã “chết mê chết mệt” người phụ nữ góa chồng tên C. Do các con bà C đi làm ăn xa, nên hai người thường xuyên ăn ở, sinh hoạt như vợ chồng.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2016, bà C muốn chấm dứt quan hệ với Trọng nên tỏ ra lạnh nhạt. Thái độ của bà C khiến Trọng nghi ngờ bà C có người khác nên thường xuyên ghen tuông. Khoảng 20h ngày 5/5, khi đến nhà bà C tìm nhưng không gặp, Trọng càng tức tối.

Thấy cửa bếp không khóa, Trọng xuống đổ lọ thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm với ý đồ đầu độc người tình. Sáng hôm sau, khi nấu nướng bà C phát hiện chai nước mắm có màu lạ nên nghĩ nước mắm hỏng không sử dụng.

Trọng gọi điện thoại cho bà C thấy đứa cháu trả lời thì nghĩ người tình đã trúng độc tử vong, do vậy đã ra Công an đầu thú.Tại phiên tòa, Trọng thành khẩn nhận tội. Bà C và cả vợ Trọng đều xin Hội đồng xét xử giảm án cho bị cáo, kết thúc, Trọng bị tuyên phạt mức án nêu trên.

PV