Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái

"Nạn diệt chủng" luôn là cụm từ đầy ám ảnh đối với nhân loại thế giới, khi đã có khoảng 6 triệu người Do Thái mất đi sinh mạng trong thời kỳ Đức Quốc Xã cầm quyền. Nhưng cảm giác của bạn thế nào nếu nghe về một cuộc thi nhan sắc dành cho những người sống sót sau thảm họa này?

14 phụ nữ cao tuổi đã tham gia cuộc thi đặc biệt, diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay tại Israel, nhằm cạnh tranh cho ngôi vị Miss Holocaust Survivor (Hoa hậu của những người đã sống sót sau nạn diệt chủng). Mục đích của cuộc thi là nhằm vinh danh "những người đã chứng kiến sự kinh hoàng của Thế chiến II trong thời trẻ".

Gần 300 người sống sót sau thảm họa này đã ghi danh và ban giám khảo đã chọn ra 14 thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết.

Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái - Ảnh 1

Thí sinh Carmela Ben Yehuda, 89 tuổi, nhảy múa trong cuộc thi sắc đẹp đặc biệt. Ảnh: IBTimes

Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái - Ảnh 2

Dàn thí sinh của đêm chung kết. Ảnh: IBTimes

Ban tổ chức và các vị giám khảo cho rằng cuộc thi này mang ý nghĩa nhiều hơn về sự ghi nhận và tôn trọng chứ không phải là vẻ đẹp.

Dù vậy, khi khoác lên mình những bộ trang phục lộng lẫy kết hợp với làm tóc, trang điểm, phụ kiện, các thí sinh vẫn toát ra thần thái rất thu hút khi sải bước trên thảm đỏ và tự tin vẫy tay chào mọi người.

Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái - Ảnh 3

Các thí sinh được sơn móng tay và trang điểm trước khi lên sân khấu. Ảnh: IBTimes

Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái - Ảnh 4

Ghé thăm cuộc thi sắc đẹp dành cho các nạn nhân diệt chủng Do thái - Ảnh 5

Bà Anna Grinis (giữa), trong phút đăng quang cuộc thi Miss Holocaust Survivor và phu nhân Thủ tướng Israel Sara Netanyahu (phải). Ảnh:IBTimes

Anna Grinis, một phụ nữ Israel 75 tuổi, sinh tại Nga, đã chiến thắng cuộc thi Miss Holocaust Survivor lần thứ 5, trở thành một trong những hoa hậu... trẻ nhất. Vợ của Thủ tướng Israel là bà Sara Netanyahu, đã trao vương miện cho tân Hoa hậu, người mới chỉ được 2 ngày tuổi khi Thế chiến II nổ ra.

"Tôi không có từ nào để miêu tả mình đang vui mừng như thế nào" - Grinis chia sẻ với trang web tin tức Walla sau khi đăng quang.

"Khi mẹ tôi còn sống, bà luôn kể với tôi về thời kì đó, khi chúng tôi phải chạy khỏi Nga... và chẳng có gì để ăn cả. Chúng tôi đã gần như không thể sống sót" - Grinis nói với Daily Mail.

Duy An
Theo IBTimes