Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây

Nhắc đến đồng bằng Cửu Long, du khách chớ nên bỏ quên những chợ nổi độc đáo của miền Tây.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 1

Cùng khám phá những chợ nổi độc đáo miền Tây đang được nhiều người yêu thích. Ảnh: Vietnamnet.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 2

Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Nằm ngay tại trung tâm của huyện Ngã Năm - Sóc Trăng, chợ nổi Ngã Năm tồn tại khá lâu đời và cũng nhộn nhịp nhất đồng bằng sông Cửu Long. Bạn có thể đến tham quan nên đây vào lúc 3h-5h sáng, khoảng thời gian hoạt động của chợ. Ảnh: Infonet.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 3

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Đây là khu chợ nổi tiếng hút du khách ở mọi nơi. Chợ nổi Cái Răng mang đậm chất đặc trưng của vùng sông nước Hậu Giang. Chợ hoạt động từ 5h-6h sáng. Ảnh: Du lịch ĐBSCL.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 4

Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

Chẳng tấp nập nhộn nhịp như các chợ khác, nhưng chợ nổi Long Xuyên lại là điểm đến bình yên, thư thả cho du khách thích sự yên tĩnh và thanh bình. Ảnh: Du lịch ĐBSCL.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 5

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè thuộc huyện Cái Bè, Tiền Giang, ở cù lao Tân Phong trên sông Tiền rộng lớn. Điểm hấp dẫn của chợ này chính là thời gian hoạt động suốt đêm ngày. Chính vì vậy, hàng hóa nơi đây rất phong phú. Ảnh: Du lịch ĐBSCL.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 6

Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long

Đến chợ nổi Trà Ôn, bạn sẽ được khám phá văn hóa truyền thống lâu đời của vùng sông nước. Điều thú vị ở nơi đây chính là chợ họp theo con nước. Khi nước lên thì thuyền càng về họp chợ đông và nhiều. Ảnh: Zing.

Ghé thăm các khu chợ nổi độc đáo miền Tây - Ảnh 7

Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Được hình thành từ năm 1915, chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang nổi tiếng bởi sự đông vui tấp nập. Nơi đây là đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, hàng nông sản của địa phương. Du khách tới đây sẽ phải choáng ngợp trước sắc màu rực rỡ của các loại hoa quả. Ảnh: Du lịch ĐBSCL.