Ghê rợn cách bảo quản thịt bằng thuốc trừ sâu

Hai người bán thịt này sử dụng thuốc trừ sâu dichlorvos phun vào thịt xông khói để diệt côn trùng, bán được tổng cộng 70 kg sản phẩm thịt xông khói được phun dichlorvos.

Sự việc hy hữy xảy ra ở thành phố Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hai người bán hàng Trương Ngọc và Trương Tại chuyên bán thịt xông khói đã bị bắt vì sử dụng thuốc trừ sâu để bảo quản thịt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, trong suốt thời gian dài, Trương Ngọc và Trương Tại sử dụng thuốc trừ sâu dichlorvos phun thịt xông khói để diệt côn trùng, bán được tổng cộng 70 kg sản phẩm thịt xông khói được phun dichlorvos.

Sau khi Viện Kiểm nghiệm Thực phẩm và Dược phẩm Kim Hoa của tỉnh Chiết Giang kiểm tra, họ phát hiện dichlorvos trong các mẫu thịt xông khói bị thu giữ với hàm lượng 0,48 mg/kg.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, đã khởi tố bị cáo Trương Ngọc và Trương Tại về tội sản xuất, bán thực phẩm độc hại, nguyên liệu phi thực phẩm.

Cuối cùng, bị cáo Trương Ngọc bị kết án 7 tháng tù và phạt 3.000 RMB (khoảng 10,2 triệu đồng) vì sản xuất và bán thực phẩm độc hại, bị cáo Trương Tại bị kết án 6 tháng tù và phạt 3.000 RMB (khoảng 10,2 triệu đồng).

Theo tìm hiểu, Dichlorvos là một loại thuốc trừ sâu, còn được gọi là dicloxazone. Thuốc trừ sâu này được sử dụng để kiểm soát côn trùng trong khu vực bảo quản thực phẩm, nhà kính, chuồng trại và vật nuôi. Dichlorvos đôi khi cũng được sử dụng để kiểm soát sinh vật gây hại ở nơi làm việc và nhà ở. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở Châu Âu từ năm 1998 do tranh cãi về tác hại đối với đường thủy đô thị và độc tính quá mạnh.

Về tác động đối với cơ thể con người, Dichlorvos có thể gây ngộ độc, ngộ độc qua đường miệng có thời gian ủ bệnh ngắn, khởi phát nhanh, trong trường hợp nặng, nạn nhân có thể hôn mê và tử vong trong vòng vài chục phút. Ngộ độc qua đường miệng có triệu chứng kích ứng đường tiêu hóa rõ ràng.

Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm

Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (Theo CT)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/ghe-ron-cach-bao-quan-thit-bang-thuoc-tru-sau-1927681.html