Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần

Cảnh quan tuyệt mỹ, và đời sống văn hóa còn giữ nguyên bản sắc của những cư dân Intha sống ở vùng hồ Inle là những điều khiến du khách thích thú khi đến đây.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 1

Hồ Inle là một hồ nước ngọt ở bang Shan, Myanmar. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Myanmar.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 2

Nằm trên độ cao hơn 800 m so với mặt nước biển, Inle là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Myanmar, với hệ động thực vật phong phú, phong cảnh nên thơ.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 3

Người Intha sống ở vùng hồ Inle chủ yếu tự cung tự cấp, chỉ có một bộ phận nhỏ kiếm sống bằng nghề du lịch. Mọi hoạt động thường nhật đều diễn ra trên mặt hồ yên tĩnh.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 4

Hồ Inle có cảnh sắc, khí hậu tuyệt vời và lãng mạn, thích hợp đi du lịch vào mọi thời điểm trong năm. Nhưng thời điểm tuyệt vời nhất là vào khoảng tháng 9-10 hàng năm, lúc diễn ra rất nhiều lễ hội với màu sắc bản địa truyền thống.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 5

Người dân ở đây chèo thuyền đánh bắt cá chỉ với một chân, đứng ở cuối mũi thuyền, giữ thăng bằng và thả lưới. Đây là cánh đánh bắt rất độc đáo của cư dân Myanmar.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 6

Với chiều dài 22 km và chỗ rộng nhất khoảng 11 km Inle có khung cảnh rộng lớn, yên bình có thể làm xiêu lòng bất cứ du khách nào.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 7

Ngoài những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, trên hồ Inle còn có các khu resort, khách sạn có thiết kế riêng biệt, nằm sát hồ.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 8

Naunghwe là thị trấn nhỏ, nằm ở phía bắc hồ Inle. Thị trấn thanh bình với những người dân thân thiện. Bạn có thể tìm thấy những dịch vụ giá rẻ hay những món ăn truyền thống của người Myanmar tại đây.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 9

Tại đây, du khách có thể đến thăm chùa Phaung Daw Oo, và một số ngôi chùa khác mang đậm nét văn hóa Phật giáo vùng Shan.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 10

Nơi đây cũng là nơi tập trung những xưởng sản xuất đồ lưu niệm và có một số ngành nghề truyền thống như dệt vải cuống sen, làm xì gà...

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 11

Các sản phẩm thủ công được làm hết sức tinh xảo.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 12

Ở Inle, du khách có thể tới thăm làng của người Padaung nổi tiếng với tập tục đeo vòng cổ, thường được gọi là người cổ dài.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 13

Những người phụ nữ cổ dài Kayan - thuộc dân tộc Padaung. Lý do họ có tên gọi cổ dài vì tục lệ lâu đời, đeo thật nhiều vòng cổ bằng đồng.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 14

Các bé gái sẽ được đeo những chiếc vòng cổ đầu tiên từ khi khoảng 2 tuổi đến 5 tuổi. Cứ mỗi năm qua đi, số lượng vòng sẽ tăng lên. Do vậy, phần cổ này có thể dài đến 40 cm, với trọng lượng vòng gần 16 kg.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 15

Có một điều đặc biệt trên hồ Inle, du khách sẽ có dịp tận mắt chứng kiến những người thợ dệt vải từ hoa sen.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 16

Tượng Phật cũng là những món đồ lưu niệm phổ biến ở Myanmar.

Ghé Myanmar chiêm ngưỡng hồ Inle đẹp tuyệt trần - Ảnh 17

Đến với hồ Inle, bạn sẽ bị cuốn hút vào cuộc sống của người Intha, các làng nghề thủ công, những phiên chợ nổi trên sông đầy ắp những sắc mầu cuộc sống, thăm tu viện Nga Phe Kyaung nổi tiếng. Và tìm hiểu cuộc sống của nhiều dân tộc khác như người Shan, Pa -O, Danu, Taung-yo và Kayah ở các làng lân cận.

Kim Kim. Ảnh: BìnhBB