Ghé 4 vườn hồng ở Đà Lạt để tự tay hái quả chín

Từ tháng 9, những vườn hồng ở Đà Lạt bắt đầu chín, thu hút nhiều du khách đến tham quan, 'săn' ảnh và thưởng thức hồng tươi tại vườn.

Đến những vườn hồng, ngoài chụp ảnh, du khách có thể tham gia thu hoạch và thưởng thức loại quả đặc sản của “thành phố ngàn hoa”.

Vườn hồng nhà Tom

Vườn hồng nhà Tom nằm ngay trên cung đường đi “săn mây” Cầu Đất. Nơi đây sở hữu diện tích đến 10.000 mét vuông, với khoảng 300 gốc hồng có tuổi đời hơn 30 năm.

Vườn hồng nhà Tom nằm ngay trên cung đường đi “săn” mây Cầu Đất. Ảnh: Vườn hồng Nhà Tom

Vườn hồng nhà Tom nằm ngay trên cung đường đi “săn” mây Cầu Đất. Ảnh: Vườn hồng Nhà Tom

Khuôn viên ở đây thoáng đãng, du khách có thể đi dạo quanh vườn, vừa ngắm cảnh phố núi, vừa hít thở không khí trong lành. Khi ghé vườn, mỗi du khách đều được phát một chiếc giỏ mây để đựng hồng.

Khi ghé vườn, mỗi du khách đều được phát một chiếc giỏ mây để đựng hồng. Ảnh: Vườn hồng Nhà Tom

Ngoài ra, du khách có thể tìm một chỗ ngồi thích hợp trong vườn, nhâm nhi ly nước mát và thưởng thức những quả hồng chín mọng vừa hái được. Giá vé tham quan vườn khoảng 30.000 đồng/người.

Mộc Trà Farm

Mộc Trà Farm trồng hàng trăm cây hồng. Ảnh: Mộc Trà Farm

Cách vườn hồng Nhà Tom không xa là Mộc Trà Farm. Không gian Mộc Trà Farm rộng hơn 3.000 mét vuông, được bao bọc bởi rừng thông xanh ngát nên không khí trong lành. Nơi đây có đến hàng trăm cây hồng, đa dạng từ hồng mềm đến hồng giòn. Du khách có thể đi tham quan vườn, hái hồng chín trên cây hoặc ngắm những chùm hồng trĩu quả từ căn nhà gác nhỏ.

Những cây hồng sai trĩu quả. Ảnh: Mộc Trà Farm

Ngoài khám phá vườn hồng, chủ vườn sẽ giới thiệu quy trình và nhà kính làm hồng treo gió. Hiện tại, Mộc Trà Farm không thu phí tham quan vườn hồng.

Persimmon Cafe

Persimmon trên đường Hùng Vương là vườn hồng lâu năm kết hợp với quán cà phê. Ảnh: Persimmon

Persimmon Cafe nằm trên đường Hùng Vương, là vườn hồng lâu năm kết hợp với quán cà phê. Tuy ở đây không có quá nhiều cây hồng nhưng lại rất sai quả, loại hồng mềm chiếm đa số.

Quán cà phê nằm ẩn dưới những tán hồng. Ảnh: Persimmon cafe

Khi tham quan vườn, Persimmon Cafe sẽ gửi cho du khách một chiếc giỏ mây đựng hồng. Sau khi hái hồng, du khách có thể ngồi lại quán cà phê để thưởng thức ngay những quả hồng tươi hoặc thử món hồng dầm sữa. Các hoạt động tham quan và hái hồng không mất phí. Tuy nhiên, mỗi du khách chỉ được hái vào khung giờ từ 8:00 đến 10:00 và số lượng không quá 1kg.

Vườn hồng Mimosa

Nằm dưới chân đèo Mimosa, vườn hồng Mimosa cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách mỗi mùa hồng. Khu vườn được bao bọc bởi khung cảnh núi rừng hoang sơ, thơ mộng, thích hợp cho việc dạo quanh vườn.

Khu vườn được bao bọc bởi khung cảnh núi rừng hoang sơ. Ảnh: Trương Thế Vinh

Hầu hết những cây hồng ở vườn Mimosa đều do chính tay người dân địa phương trồng, chăm bón, tưới nước nên mỗi cây cho ra nhiều quả tươi tốt. Đặc biệt, những cây hồng ở đây khá thấp và gần mặt đất nên du khách còn có thể tự tay hái hồng, phủi nhẹ lớp bụi phấn và thưởng thức ngay tại vườn.

Như Trúc

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/ghe-4-vuon-hong-o-da-lat-de-tu-tay-hai-qua-chin/