Gerard Pique tuyên bố từ giã ĐTQG

Mới đây, trung vệ của Barcelona cũng như ĐT Tây Ban Nha đã lên tiếng khẳng định rằng anh sẽ từ giã đội tuyển khi kết thúc World Cup 2018.

Gerard Pique tuyên bố từ giã ĐTQG - Ảnh 1

Trung vệ đang khoác áo Barcelona tuyên bố: "World Cup 2018 tại Nga sẽ là giải đấu cuối cùng tôi khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Đây không phải là một quyết định bồng bột, tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tôi đã quá mệt mỏi vì dư luận".

Kể từ khi lên thi đấu tại đội tuyên quốc gia, Pique luôn là trụ cột ở hàng phòng ngự của đội bóng xứ sở bò tót. Thế nhưng cầu thủ của Barca lại thường xuyên bị chỉ trích bởi người hâm mộ. Nguyên nhân đến từ việc anh ủng hộ độc lập cho xứ Catalan và thường xuyên có những hành động khiêu khích hoặc châm chọc Real Madrid.

Gerard Pique tuyên bố từ giã ĐTQG - Ảnh 2

Chiếc áo của Pique khác so với những người đồng đội.

Đáng chú ý nhất là trong trận đấu với Albania mới đây, trung vệ 29 tuổi đã mặc chiếc áo không có vệt sọc mang 2 màu đỏ vàng (theo cờ của ĐT Tây Ban Nha) như các đồng đội khác ở ĐTQG.

Pique năm nay mới 29 tuổi, có 86 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, ghi được 5 bàn thắng và từng giành chức vô địch thế giới (2010) lẫn châu Âu (2012).

Cảnh Kỳ