'Gãy súng' - Khoảnh khắc thăng hoa bỗng trở thành cơn ác mộng

Đôi khi khoảnh khắc hạnh phúc nơi phòng the bỗng chốc trở thành cơn ác mộng. Một trong những tình huống nguy hiểm nảy sinh trong chuyện 'chăn gối' chính là gãy dương vật khi quan hệ không đúng cách.

Dương vật bao gồm thể xốp và thể hang. Trong đó, bộ phận giúp đảm bảo chức năng cương cứng của dương vật là thể hang.

Thể hang này bao gồm 2 ống song song kéo dài hết chiều dài dương vật và được tạo thành từ các mô cương chứa mạch máu. Các thể hang này được bao bọc bởi một lớp màng bọc đàn hồi vô cùng chắc chắn.

Khi dương vật cương cứng, máu sẽ được bơm đầy trong các ống. Khi đó, bao trắng sẽ cố định độ giãn của ống và giúp tăng áp lực máu, nhờ vậy mà dương vật có thể duy trì sự cương cứng trong quá trình quan hệ. Nếu bạn tác động quá mạnh lên dương vật cương cứng, lớp màng này sẽ bị rách, làm máu tràn ra các mô bên ngoài khiến “cậu nhỏ” chấn thương và…”gãy”.

Dương vật có thể bị "gãy" nếu bạn "hoạt động" quá mạnh.

Nguy hiểm từ việc “gãy” dương vật

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, “gãy” dương vật là một tổn thương hiếm gặp do dập vỡ và thường xảy ra khi dương vật bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương. Nhiều quý ông bị gãy dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế.

Biểu hiện của việc “gãy” dương vật đa phần là trong lúc giao hợp hoặc đang thủ dâm bỗng xuất hiện cơn đau nhói, sau dương vật xìu xuống dần to lên bầm tím do tụ máu mô mềm.

Lúc ấy, chúng ta có thể thấy dương vật biến dạng, hiện tượng sưng nề bầm tím khắp thân, gốc dương vật có thể lan xuống bìu hay sàn chậu hoặc thậm chí lan lên phần da mu. Sờ vào thân dương vật có thể thấy được điểm gãy (biến dạng), nếu ấn vào điểm này thì thấy đau rõ.

Ngoài ra, một số trường hợp khác là ống dẫn nước tiểu của bạn có thể bị tổn thương và gây chảy máu ở cửa dương vật.

“Gãy” dương vật là một tổn thương hiếm gặp do dập vỡ và thường xảy ra khi dương vật bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương.

Trong trường hợp cương đau dương vật kéo dài có kèm theo đau tức, cảm giác đau tức trong lúc cương là dấu hiệu bất thường, cần được xử lý sớm và đây là loại cấp cứu trong nam khoa. Nếu cương đau kéo dài quá 6 tiếng trở lên mà không được làm cho xìu xuống thì có nguy cơ tổn hại đến cấu trúc mô cương. Lúc này quý ông cần được phẫu thuật sớm để có thể hồi phục được hoàn toàn chức năng sinh lý, càng để lâu chức năng này càng giảm, ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong đời sống tình dục sau này.

Những lời khuyên thiết thực

- Bạn nên áp dụng các tư thế quan hệ tình dục an toàn, có thể giúp bạn kiểm soát các góc độ và chiều sâu của sự thâm nhập, từ đó hạn chế rủi ro trong mọi cuộc yêu.

- Ngoài ra, dương vật có thể bị trượt ra khi quan hệ tình dục quá mạnh, vậy nên việc duy trì và kiểm soát sự bình tĩnh sẽ giúp bạn tránh được những góc độ và các va chạm đáng tiếc có thể dẫn đến hệ lụy không đáng có.

- Gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bị gãy dương vật để bác sĩ tiến hành chẩn đoán bằng các kỹ thuật vật lý và cho tiến hành phẫu thuật nếu cần thiết.

BS Nguyễn Khắc Lợi cũng khuyến cáo quý ông không nên dùng thuốc chữa rối loạn cương bán trôi nổi trên thị trường, không nên tự ý chữa trị mà chưa có ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ có chuyên môn nam khoa.

Không nên dùng thuốc chữa rối loạn cương bán trôi nổi trên thị trường, không nên tự ý chữa trị mà chưa có ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ có chuyên môn khi có sự cố xảy ra.

Dương vật là bộ phận vô cùng quan trọng và rất dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, “gãy” dương vật có thể là một trải nghiệm kinh hoàng bởi sự đau đớn mà nó gây ra. Chính vì vậy, các quý ông nên áp dụng những biện pháp, tư thế quan hệ tình dục an toàn và tránh để dương vật va đập với các bề mặt cứng để hạn chế thấp nhất nguy cơ gãy dương vật. Đừng để một phút ham vui mà mất trắng một đoạn đường thăng hoa phía trước.

MỸ HẠNH