Gây ra hàng loạt vụ phạm tội trong một ngày

Từng có nhiều tiền án, Yermek Abdrakhmanov càng trở nên khét tiếng khi trong một ngày thực hiện liên tiếp 10 vụ phạm tội bao gồm cả giết người, cướp tài sản, hiếp dâm…

Gây ra hàng loạt vụ phạm tội trong một ngày - Ảnh 1

Chiếc xe bị Yermek cướp đâm vào đống vật liệu xây dựng

Bắn thẳng vào đầu bạn rượu

Mới đây, Tòa án thành phố Omsk của Nga đã ra phán quyết đối với Yermek Abdrakhmanov 37 tuổi về 10 tội danh: Giết người; Mưu sát 3 người; Mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí bất hợp pháp; Cướp giật tài sản; Cướp ô tô; Hiếp dâm; Cướp tài sản; Đánh đập; Đe dọa giết người và Tấn công tình dục.

Theo tài liệu điều tra, ngày 26-8-2015, để ghi nhớ ngày được tự do, Yermek, kẻ có nhiều tiền án và vừa mới ra tù được mấy ngày đã tổ chức bữa tiệc mừng tại một ngôi nhà ở làng Kozitsky, ngoại ô Omsk, thủ phủ của tỉnh Omsk.

Cùng tham gia bữa tiệc ngày hôm đó còn có 4 người bạn của Yermek. Khi cuộc rượu đang ở giai đoạn cao trào, người bạn rượu 32 tuổi trách mắng hắn đã chạy theo lối sống buông thả, lêu lổng, lười lao động, thậm chí còn sử dụng ma túy…

Cảm thấy bị sỉ nhục, hơn nữa do đã uống khá nhiều rượu, Yermek lập tức lấy khẩu súng ngắn có gắn giảm thanh bắn thẳng vào đầu người bạn vừa bôi xấu mình. Tin rằng đối thủ đã bị giết chết, hắn quyết định phải loại bỏ cả 3 người còn lại để bịt đầu mối. Nghĩ là làm, Yermek quay súng nhằm vào người bạn 29 tuổi khi đó đã ngủ bóp cò.

Đang hút thuốc lá ở ban công, chợt nhận thấy điều gì đó khác bình thường, 2 người bạn còn lại của hắn liền đi vào phòng và bắt gặp Yermek đang nạp lại đạn. Hiểu ra vấn đề, họ đã lao vào tước khẩu súng trong tay hắn và ném ra ban công. Trong số 2 người bị bắn, một người may mắn thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời. Yermek lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường.

Gây ra hàng loạt vụ phạm tội trong một ngày - Ảnh 2

Yermek, kẻ gây ra 10 vụ phạm tội trong một ngày đã bị kết án

Cướp tài sản, “phê” ma túy

Ra khỏi nhà, Yermek liền lao về phía siêu thị. Mặc dù đang cắm cổ chạy, hắn vẫn kịp giật chiếc điện thoại di động của một cậu bé. Chạy tới siêu thị Vostochny, hắn tình cờ nhìn thấy chiếc xe Chevrolet đang đỗ ở gần lối vào, cửa xe mở, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa, trong xe chỉ có một người phụ nữ trẻ ngồi ở hàng ghế sau. Lái xe là nhân viên giao hàng, vào thời điểm đó đang đi thu tiền của các chủ ki ốt trong siêu thị.

Yermek nhảy lên ghế lái và cho xe chạy. Người phụ nữ trong ô tô sợ hãi, la hét và cố đẩy người lạ ra ngoài. Cuộc ẩu đả đã xảy ra, chiếc Chevrolet lao vào đống vật liệu xây dựng. Yermek liền ra khỏi xe và bỏ chạy. Cảnh sát tới hiện trường và lần theo dấu vết của hắn.

Yermek lên một chiếc chiếc taxi và tiếp tục chạy trốn. Hắn yêu cầu lái xe đưa vào thành phố để tìm người quen nhờ giúp đỡ, nhưng người này không có ở nhà. Vị khách không mời này đã hãm hiếp, cướp tiền và đồ trang sức của người phụ nữ chung sống với chủ nhà. Sau khi ra khỏi đó, hắn mua luôn một liều ma túy bằng tiền vừa chiếm đoạt được.

Ngay trong đêm hôm ấy, Yermek di chuyển đến quận Oktyabrsky. Trong trạng thái còn “phê thuốc”, hắn đã gõ cửa một vài ngôi nhà trên phố Rabochaya. Khi người chủ 29 tuổi của một trong những ngôi nhà ấy mở cửa, hắn dùng dao đe dọa, đánh đập, lấy dây trói anh ta và thực hiện hành vi tấn công tình dục người phụ nữ có mặt trong nhà.

Sau đó, hắn chạy trốn đến quận Kirovsky và bị bắt tại nhà của một người quen. Ngày 4-10-2016, Tòa án Omsk đã tuyên phạt Yermek 21 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt.