Gây gổ tại Detroit - LeBron James lần đầu bị treo giò, Stewart bị cấm 2 trận

NBA chính thức ra án phạt treo giò LeBron James một trận. Trong khi đó Isaiah Stewart nhận án phạt nặng hơn vì có hành vi gây gổ tại sân Detroit.

Chưa đầy 24 giờ sau vụ gây gổ tại sân nhà Little Caesars Arena của Detroit Pistons, án phạt đã được NBA công bố dành cho cả hai cầu thủ có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Cụ thể hơn, LeBron James sẽ bị cấm thi đấu 1 trận và không được nhận lương, đồng nghĩa với việc cầu thủ Lakers sẽ thiệt hại khoảng 284.000 đô la Mỹ. Còn Isaiah Stewart bên phía Pistons bị cấm thi đấu 2 trận, thiệt hại khoảng 45.000 đô la Mỹ.

LeBron James bị cấm thi đấu 1 trận.

Sự chênh lệch về tiền khá dễ hiểu khi lương của James cao hơn rất nhiều so với Stewart (41,2 triệu đô la Mỹ so với chỉ 3,3 triệu đô). Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp LeBron James bị cấm thi đấu.

Như vậy LeBron James sẽ bỏ lỡ trận đấu cực kỳ đáng chú ý giữa Los Angeles Lakers và New York Knicks diễn ra tại “thánh địa" Madison Square Garden, còn Stewart phải ngồi ngoài 2 màn so tài với Miami Heat và Milwaukee Bucks.

Isaiah Stewart nhận án phạt nặng hơn vì có hành vi gây gổ tại sân Detroit.

Sau vụ việc, cả hai cầu thủ đều không trả lời họp báo. Vì vậy mọi thứ được chia sẻ sau trận đều đến từ người ngoài.

HLV trưởng Dwane Casey của Detroit Pistons cho rằng ông không tin vào việc LeBron James là một cầu thủ xấu chơi, nhưng đó là tình huống không đáng có và cần được hạn chế.

Bên kia chiến tuyến, khá dễ hiểu khi cả tập thể LA Lakers đứng hoàn toàn về phía James bao gồm HLV Frank Vogel, Anthony Davis và Russell Westbrook.

Dù sao đi nữa, các bên liên quan cũng sẽ tiến về phía trước và cố gắng tránh để các tình huống bạo lực này tiếp diễn. Nhất là khi LA Lakers và Detroit Pistons sẽ gặp lại nhau vào sáng thứ Hai tuần tới (theo giờ Việt Nam), lần này là tại Staples Center, Los Angeles.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gay-go-tai-detroit--lebron-james-lan-dau-bi-treo-gio-stewart-bi-cam-2-tran-post168336.html