Gay cấn tranh tài!

  Gốc

  Ba giọng ca xuất sắc nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 sẽ bước vào đêm chung kết xếp hạng diễn ra tối 25-11 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM).

  Bùi Anh Tuấn, Dương Hoàng Kim Chi và Bùi Thị Bích - 3 giọng ca với 3 cá tính âm nhạc khác biệt - sẽ tạo nên một cuộc đua giành ngôi vị đầu bảng đầy cam go, quyết liệt.

  Bùi Anh Tuấn (sinh viên Nhạc viện TPHCM, top 12 cuộc thi Tiếng ca Học đường 2010) sở hữu chất giọng kỹ thuật được đào tạo bài bản nhưng không thiếu cảm xúc. Dương Hoàng Kim Chi (sinh viên sư phạm Nhạc viện TPHCM, từng đoạt giải II Hội thi Giọng ca vàng TPHCM) tỏa sáng với tố chất của một giọng ca chuyên nghiệp. Còn Bùi Thị Bích (ca sĩĐoàn ca múa nhạc TP Hải Phòng, từng giành được huy chương bạc cuộc thi Tiếng hát Sinh viên toàn quốc 2006, top 7 nữ cuộc thi Vietnam Idol), cũng gây ấn tượng với một chất giọng mạnh, dày và sâu. Sau các đêm tranh tài, Bích chứng minh cô có ưu thế đặc biệt với những ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại hay những ca khúc cần cao trào.

  Bùi Anh Tuấn

  Bùi Thị Bích

  Kim Chi

  Ca sĩ Nam Khánh, thành viên ban giám khảo, nhận định: “Kim Chi xử lý bài hát tốt, rất có chiều sâu nhưng cách chọn bài có vẻ cũ kỹ, chưa đột phá. Bùi Thị Bích có ưu điểm dám thể hiện mình, luôn sáng tạo, đột phá trong việc chọn bài hát. Tuy nhiên, chính ưu điểm đó lại trở thành nhược điểm của Bích vì đôi lúc cách chọn bài của cô ấy lại chưa phát huy được hết giọng hát của mình”.

  Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, thành viên ban giám khảo, nhận định: “Thật khó để có thể dự đoán người chiến thắng bởi đó là người chiếm được cảm tình của khán giả. Nếu tính ở tiêu chí của cuộc thi, một giọng ca đủ chất lượng để vinh danh là một giọng ca có kỹ thuật tốt. Và như vậy, rõ ràng, ưu thế đang thiên về Bùi Anh Tuấn. Tuấn sở hữu một giọng hát trời cho với những nốt cao đầy kỹ thuật và những nốt thấp rất rõ nét. Nhưng Tuấn đang gặp phải một khuyết điểm là sự thể hiện còn chưa thật cảm xúc”.

  Đồng quan điểm này, NSƯT Ánh Tuyết nhận định: “Cả Bùi Anh Tuấn, Kim Chi và Bùi Thị Bích đều xứng đáng cho ngôi vị cao nhất. Cả ba bạn đều sở hữu một giọng hát có nội lực, kỹ thuật thanh nhạc tốt và biết cách làm chủ sân khấu”.

  Ở đêm thi chung kết xếp hạng, các thí sinh phải dự thi 3 ca khúc: 1 bài đơn ca, 1 bài hát với ca sĩ nổi tiếng và 1 bài hát song ca với thí sinh dự thi. Ba vị khách mời của đêm tranh tài gồm: Nguyễn Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng và Hoàng Bách. Ai sẽ là người chiến thắng ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay là phụ thuộc vào kết quả bình chọn của khán giả.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111124101523577p1140c1150/gay-can-tranh-tai.htm