Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016

Cuối tuần qua, giải vật vô địch anh tài toàn quốc năm 2016 đã diễn ra trận chung kết hạng trên 85 ký…nghẹt thở đến phút chót.

Theo đó, cặp đô vật tranh chức vộ địch toàn quốc để đoạt Huy chương vàng năm 2016 ở hạng cân trên 85 ký đã khiến người dự khán hồi hộp và…nghẹt thở.

Đã có ít nhất nhiều cơ hội cho đô vật Vũ Văn Hảo (Đội Công an nhân dân) chiếm ưu thế để giành chiến thắng trước Nguyễn Thế Cử (Trung Tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc), song sự may mắn đã không mỉm cười với đô vật này. Trong đó, có cả hiệp phụ, Hảo đã nhấc bổng được Cử, nhưng lại lọt ra ngoài sới.

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 1

Cặp đô vật hạng trên 85 ký đã "ngang tài ngang sức" trình diễn cho người xem những màn ...nghẹt thở đến phút chót - ảnh NĐT

Cuối cùng cặp đôi này, theo quy định, hết các hiệp đấu phải cân ký và trọng tài đã tuyên bố chức vô địch ở hạng cân nặng trên 85 ký thuộc về Nguyễn Thế Cử, bởi anh cân nặng hơn đối thủ, dù trong có tầm thấp hơn Hảo.

Đại diện của Tổng Cục thể dục thể thao (TDTT) cho biết có 10 đô vật đoạt Huy chương vàng ở mười hạng cân khác nhau (từ 45 ký đến trên 85 ký), trong đó nhiều Huy chương nhất thuộc các đại diện đến từ Vĩnh Phúc.

Giải vật anh tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2016 diễn ra tại đình An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Sự kiện nhằm chào mừng 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2016) với sự đồng ý của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa Thể Thao TP.Hà Nội tổ chức.

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 2

Ông Hoàng Quốc Đen trao giải cho tân vô địch đô vật hạng cân trên 85 ký, năm 2016

Ông Hoàng Quốc Đen - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Hoàng An tài trợ toàn bố kinh phí giải thưởng, ăn uống, nơi nghỉ cho khoảng 200 người gồm trên vận động viên, thành viên tổ trọng tài, huấn luyện viên…trong suốt những ngày diễn ra chương trình.

Vật dân tộc là môn thể thao truyền thống của người Việt Nam, phát triển song hành cùng sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Các giải vật, hội thi vật thường được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về gắn với các lễ hội truyền thống của mỗi làng quê. Vật dân tộc là môn thể thao cần đến sức khỏe, ý chí và sự khóe léo, mang đậm bản sắc dân tộc và ý chí đặc trưng của lễ hội truyền thống xác vùng quê.

Tại giải năm nay, với số lượng gần 100 vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ 12 đơn vị, tỉnh, thành phố tham gia giải đấu nên tất cả các trận đấu của giải đều rất sôi nổi, hấp dẫn trên tinh thần thể thao cao thượng, để lại ấn tượng tốt đẹp phục vụ đông đảo khán giả và những người yêu thích môn thể thao truyền thống của dân tộc. Giải diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10/10.

Hình ảnh của giải vật dân tộc anh tài năm 2016:

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 3

Khán giả khắp nơi hồi hộp theo dõi màn tranh tài của hai đô vật hạng cân trên 85 ký

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 4

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 5

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 6

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 7

Hai đô vật hạng trên 85 ký "kỳ phùng địch thủ"

Gay cấn cặp đô vật tranh vô địch toàn quốc hạng trên 85 ký, 2016 - Ảnh 8

H.C