Gấu nâu đột nhập nhà dân, ăn thịt người đàn ông U70 và chó cưng

Người dân địa phương không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ông Serge Fadeyev (66 tuổi) chết thảm vì bị gấu nâu ăn thịt, chỉ còn một cánh tay và một chân còn nguyên vẹn.

Mirror hôm nay, 4/12, đưa tin một vụ việc hi hữu đã xảy ra tại vùng Irkutsk thuộc Siberia (Nga), khi một người đàn ông 66 tuổi và chó cưng bị gấu nâu tấn công dã man giữa mùa đông lạnh lẽo.

Được biết, con gấu nâu đói ăn nói trên thay vì ngủ đông đã đi lang thang tìm mồi và đột nhập căn hộ của ông Fadeyev bằng cách đập vỡ cửa kính.

Thi thể ông Fadeyev được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn, chỉ còn một cánh tay và một chân. Chú chó cưng của ông Fadeyev cũng bị ăn thịt.

Con gấu thậm chí còn dùng chăn phủ lên thi thể nạn nhân, dường như để quay lại ăn tiếp.

Làng Vitimsky - nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng. Ảnh: Mirror

Ông Serge Fadeyev. Ảnh: Mirror

Con thú khát máu sau đó bị các thợ săn địa phương bẫy và bắn hạ.

Alexandra Sannikova – hàng xóm của ông Fadeyev cho biết: “Con gấu xông vào nhà ông ấy lúc nửa đêm. Nó đập vỡ cửa sổ, rồi ăn thịt người đàn ông xấu số.”

Ông Fadeyev vốn là tài xế trạm cứu hỏa làng Vitimsky. Ông sống một mình cùng chó cưng trong căn nhà gỗ hai tầng.

Dấu chân gấu đã được tìm thấy bên ngoài căn hộ của Fadeyev, và cảnh sát tìm thấy thi thể ông này sau khi cố liên lạc nhưng ông không trả lời điện thoại.

Con gấu nâu bị bắn hạ. Ảnh: Mirror

Trước khi xảy ra vụ tấn công, cư dân ngôi làng gần đó đã cảnh báo về một con gấu không ngủ đông, lang thang tìm ăn trong rừng.

Các cư dân địa phương cho biết con gấu đói ăn vì quả mọng mất mùa vào cuối hè. Không tích đủ chất béo, con gấu không thể ngủ đông như bình thường.

Minh Hạnh
Theo Mirror

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/gau-nau-dot-nhap-nha-dan-an-thit-nguoi-dan-ong-u70-va-cho-cung-1 494265.tpo