Gary Neville vạch điểm yếu của Liverpool, mách Mourinho bí quyết thắng trận

Gary Neville cho rằng Man United cần tập trung khai thác cơ hội làm bàn từ những tình huống cố định khi đối đầu với Liverpool tại Anfield đêm nay.

Đêm nay, Liverpool sẽ tiếp Man United trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 8 Premier League. Trước trận cầu này, Liverpool được đánh giá cao hơn, khi sở hữu phong độ cực tốt với 4 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, đội bóng của Juergen Klopp vẫn có điểm yếu, đó là một hàng thủ chống bóng bổng cực tệ, khiến “The Kop” chưa thể có trận đấu nào giữ sạch lưới ở Premier League.

Thống kê cho thấy trong 7 trận mở màn mùa giải, Liverpool thủng lưới tới 10 bàn. 3 trong số đó đến từ những tình huống cố định. Tổng cộng, kể từ khi Klopp đến Liverpool vào tháng 10 năm ngoái, “The Kop” đã 16 lần bị thủng lưới từ những tình huống cố định, đặc biệt là bóng bổng.

Gary Neville vạch điểm yếu của Liverpool, mách Mourinho bí quyết thắng trận - Ảnh 1

Điểm yếu của Liverpool là ở những tình huống cố định

Trong khi đó, Man United sở hữu đội hình có chiều cao nổi trội nhất ở Premier League. Chiều cao trung bình ở Man United là gần 1,83 mét. Gary Neville tin rằng đây chính là điểm mà Jose Mourinho cần khai thác trong chuyến làm khách tới Anfield.

“Điểm yếu lớn nhất của Liverpool chính là các tình huống cố định, đặc biệt là chống bóng bổng”, Neville chia sẻ trên Sky Sports. “Nếu Man United tăng cường áp lực lên khu vực cấm địa của Liverpool thì hàng thủ của họ sẽ gặp vấn đề. Đó là cách đánh bại Liverpool vào lúc này. Ngay cả ở trận đấu của Liverpool với Arsenal đầu mùa bóng, họ đã cho thấy điểm yếu đó. Họ trở nên mong manh hơn ở các phút 60-90. Đó là thời điểm mà Man United có thể tận dụng”.

K.Đ
Tổng hợp