Gareth Southgate: 'Tuyển Anh chỉ là mớ hỗn độn, hòa là vui rồi'

HLV tạm quyền Gareth Southgate tỏ ra hài lòng với một điểm mà tuyển Anh giành được tại Slovenia. Lý do: ông đã thừa hưởng một mớ hỗn độn từ người tiền nhiệm Sam Allardyce.

Trên sân đối thủ kém mình đến 55 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Anh đã phải cậy nhờ hàng loạt những pha cứu thua của thủ thành Joe Hart mới có thể ra về với trận hòa 0-0. Với 7 điểm sau ba lượt trận, đội bóng của HLV tạm quyền Gareth Southgate vẫn đang tạm thời chiếm ngôi đầu bảng F.

Theo Southgate, tuyển Anh vừa trải qua một cơn hỗn độn

“Chúng tôi muốn giành 6 điểm sau 2 trận, và ghi nhiều bàn thắng hơn nữa, nhưng có một thực tế là đội bóng vừa trải qua một cơn hỗn độn và cần phải ổn định trước đã, với mục tiêu vượt qua vòng loại, và tuyển Anh vẫn đang đi đúng hướng Vượt qua vòng loại là mục tiêu lâu dài, và 1 điểm cũng rất quan trọng trong kế hoạch ấy.”, Southgate trả lời trên ITV Sport, “Tôi nghĩ mọi người đều muốn chúng tôi chơi tốt hơn. Những cơ hội mà họ có được đều xuất phát từ tình huống cố định, hoặc sai lầm, bởi vậy, đó sẽ là điều cần phải cải thiện”.

Khi được hỏi liệu có muốn trở thành HLV chính thức của đội tuyển Anh, Southgate đáp: “Tôi chỉ muốn có vài ngày nghỉ để đi đâu đó, và ngủ”. Rõ ràng chiến lược gia 46 tuổi đã phải trải qua những ngày khá căng thẳng khi lần đầu ở trên cương vị HLV trưởng ĐTQG.

Joe Hart đã cứu thua rất nhiều trên sân Slovenia

Gareth Southgate: 'Tuyển Anh chỉ là mớ hỗn độn, hòa là vui rồi' - Ảnh 1

Joe Hart bay người cứu thua siêu đẳng, Guardiola có tiếc nuối?

Tài năng của Joe Hart đã giúp tuyển Anh tránh được thất bại trước Slovenia ở trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018. Trong số những màn cứu thua của Hart, có những pha bay người đẩy bóng cực đẳng cấp.

Southgate được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của tuyển Anh hôm 27/09, thay Sam Allardyce bị sa thải. Ông sẽ dẫn dắt Tam sư đến hết năm nay trước khi FA có quyết định ký hợp đồng chính thức hay không.

Xem lại trận hòa hú vía của tuyển Anh trên sân Slovenia

T.C Theo ESPN