Gareth Southgate nhậm chức HLV trưởng tuyển Anh

Tối 30/11, LĐBĐ Anh (FA) đã chính thức bổ nhiệm HLV Gareth Southgate làm HLV trưởng đội tuyển Anh theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, cùng mức lương khoảng 1,8 triệu bảng/năm (7,2 triệu bảng/4 năm).

Gareth Southgate nhậm chức HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 1

HLV Southgate chính thức ký hợp đồng 4 năm với ĐT Anh.

Cuối tháng 9 vừa qua, khi Sam Allardyce buộc phải từ chức do liên quan đến những bê bối gian lận chuyển nhượng và nhận hối lộ, HLV Gareth Southgate đã được LĐBĐ Anh (FA) đôn lên tạm dẫn dắt ĐT Anh. Trước đó, ông có hơn 3 năm làm việc cùng đội tuyển U21 Anh. Qua 4 trận với "Tam Sư", Gareth Southgate đã để lại những dấu ấn nhất định, gồm 2 thắng và 2 hòa.

Thành tích bất bại, cùng với đó là cách hành xử nhận được sự tín nhiệm từ các học trò, Gareth Southgate đã ghi điểm trong mắt các quan chức FA. Và phần thưởng dành cho ông chính là một bản hợp đồng dài hạn. Theo đó vào tối qua (30/11), FA đã chính thức bổ nhiệm Gareth Southgate vào cương vị HLV trưởng ĐT Anh theo bản hợp đồng 4 năm.

Mức lương của Gareth Southgate vào khoảng 1,8 triệu bảng/năm (7,2 triệu bảng/4 năm), kém hơn rất nhiều so với mức lương 3 triệu bảng/năm mà người tiền nhiệm Sam Allardyce nhận trước đó. Tuy nhiên, nhà cầm quân 46 tuổi này lại sở hữu một vài điều khoản quy định mức thưởng hậu hĩnh nếu giúp ĐT Anh giành vé tham dự World Cup 2018 tại Nga và tiến sâu tại giải đấu này.

Nói về quyết định bổ nhiệm Southgate, Giám đốc điều hành của FA, ông Martin Glenn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi xác nhận Gareth là HLV của đội tuyển Anh. Ông ấy là người mà chúng tôi biết rất rõ. Sự am hiểu bóng đá quốc tế và quá trình phát triển ở St George’s Park của Gareth là điều quan trọng”.

Bản thân Gareth Southgate cũng vui mừng khi nhận được sự tin tưởng của FA. “Tôi rất đỗi tự hào khi trở thành HLV chính thức của ĐT Anh. Sau 4 trận làm việc cùng ĐT Anh, tôi thấy đội bóng có tiềm năng rất lớn. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang lại thành công cho đội bóng mà tôi rất tự hào. Với tôi, công việc khó khăn đã bắt đầu”, Southgate chia sẻ.

Lâm Văn