Gặp sương mù dày đặc, tàu cá va đá ngầm chìm xuống biển

Trên đường ra khơi đánh cá, tàu của ông Dũng gặp phải sương mù dày đặc nên mất tầm nhìn va vào bãi đá ngầm khiến con tàu bị hư hỏng nặng và chìm dần xuống biển.

Gặp sương mù dày đặc, tàu cá va đá ngầm chìm xuống biển - Ảnh 1

Các thuyền viên trên tàu cá NA 90489 TS đang khắc phục sửa chữa lại tàu cho kịp mùa cá.

Theo đó, vào ngày 1/12, tàu cá mang số hiệu NA 90489 TS do ông Bùi Chí Dũng, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm thuyền trưởng cùng với 17 thuyền viên ra khơi đánh bắt cá.

Tuy nhiên, thời điểm tàu ra khơi thì sương mù rất nhiều nên che khuất tầm nhìn. Điều này làm cho thuyền trường không thể nhận biết được xung quanh, khi đã cách đất liền được khoảng 1km thì tàu va vào bãi đá ngầm Hòn Chó, thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Cú va chạm khiến tàu NA 90489 TS vỡ khoang gỗ, hệ thống máy móc ngừng hoạt động và bị chìm dần xuống biển. Ngay lập tức, thuyền trưởng và các thuyền viên gọi điện báo cho các tàu hoạt động gần đó và cơ quan chức năng tới ứng cứu.

Gặp sương mù dày đặc, tàu cá va đá ngầm chìm xuống biển - Ảnh 2

Nhận tin báo, Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận đã điều động tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền khác đã đến ứng cứu.

Khi tiếp cận hiện trường, chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần xuống biển, tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để ngăn việc tàu bị chìm xuống đáy biển.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ, chiếc tàu bị nạn cơ bản được ứng cứu hoàn tất, 18 thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn.

Đến sáng ngày 2/12, tàu NA 90489 TS đã được lai dắt vào Cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu để sửa chữa.

Được biết, tàu cá NA 90489 –TS có công suất 420CV do ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác chung vốn đầu tư, có giá trị trên 7 tỷ đồng.

Cảnh Huệ