Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp

Trong khi nhiều người mơ ước có mức lương nghìn đô thì những giám đốc trẻ dưới đây lại quyết bỏ ngang để lập nghiệp.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 1

Startup với hoa giấy nghệ thuật. Không ai có thể ngờ chàng trai trẻ sinh năm 1988, Phạm Anh Cường lại thành công với lĩnh vực phát triển hoa giấy kamibana của Nhật Bản.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 2

Ý tưởng xuất phát sau từ thời gian sống trong môi trường văn hóa xử sở hoa anh đào đã khiến nghệ thuật hoa giấy thấm vào máu. Vì thế mà về nước, nhiều công ty đã thu nhận với lương không dưới 2000 đô, nhưng chàng trai trẻ vẫn bỏ hết và quyết tâm thực hiện sở thích của mình.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 3

Với số vốn ban đầu chưa đến 1,5 tỷ đồng nhưng sau 2 năm anh chàng giám đốc trẻ đã đạt doanh thu tới 60 tỷ. Ngoài thu nhập từ kinh doanh hoa giấy, Cường còn mở thêm các lớp dạy nghề và câu lạc bộ handmade để tăng thêm nguồn thu cho công ty, đồng thời tạo ra nguồn lực nhân công và tận dụng sản phẩm chất lượng của học viên để cung cấp cho thị trường.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 4

Cô gái Phạm Thị Vân Anh sinh năm 1988 sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã làm việc tại nhiều công ty khác nhau, trong đó có Cinnamon – một công ty công nghệ thông tin của Singapore. Ở đây, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ COO (giám đốc hoạt động) với mức lương 3.000 USD/tháng kèm số cổ phần khá cao nếu làm việc với công ty từ 2 năm trở lên.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 5

Tuy nhiên, cô lại từ bỏ mức thu nhập khủng trên để sáng lập Antoree.com – sàn giao dịch học tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam. Cô cũng đang đảm nhận vị trí CEO của startup này. Ngoài ra, Vân Anh còn là founder và quản lý Google Business Group Hà Nội, mang sứ mệnh kết nối những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, giáo dục...

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 6

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh. Chàng trai trẻ Phan Công Chánh tốt nghiệp năm 2006 và được nhận vào một công ty phần mềm của Mỹ với mức thu nhập gần 2500USD nhưng anh Chánh kiên quyết về Việt Nam.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 7

Cuối năm 2007, khi đã học hết tất cả các chứng chỉ về chứng khoán, địa ốc và thất bại với 3 lần lập công ty đều phá sản. Sau đó, khi đã khôi phục được vị trí trong một công ty bất động sản lớn thì anh lại từ bỏ và khởi nghiệp lần nữa với Công ty Tư vấn Đầu tư Phú Vinh. Lần này thì giám đốc trẻ đã rất thành công khi chỉ trong 2 năm nhưng đã xây dựng được 2 thương là Ruby Home và Nhà Ngon.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 8

Bỏ việc nước ngoài về Việt Nam. Chàng trai Nguyễn Trí Dũng đã tốt nghiệp ĐH Hendrix College (Mỹ) với tấm bằng xuất sắc. Chính vì thế mà anh đã có cơ hội để làm tại một công ty Singapore với mức lương vài nghìn đô. Tuy nhiên, làm được 3 tháng thì chàng trai này từ bỏ về Việt Nam để xây dựng thương hiệu riêng.

Gặp những giám đốc trẻ bỏ lương ngàn đô tự khởi nghiệp - Ảnh 9

Sau khi kinh qua các công việc nhỏ tại các công ty để thu thập kiến thức kinh doanh thì anh đã mở một phòng tập lớn với diện tích hơn 1100m2, có trang thiết bị hiện đại tại Hà Nội với số học viên lên tới 700 – 800 người. Trong thời gian tới, chàng giám đốc trẻ có dự định sẽ mở thêm nhiều trung tâm tại Hà Nội và cả nước.