Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020

Sáng 16/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới Xuân Canh Tý. Dự buổi gặp mặt có: Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, lãnh đạo một số đơn vị cùng hơn 500 cán bộ hưu trí là công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ qua các thời kỳ.

Trong không khí đầm ấm và thân tình của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ từng làm việc tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ, đồng thời báo cáo về những thành tích của Bộ đã đạt được trong năm 2019 và những nhiệm vụ của Ngành trong năm 2020.

Các thế hệ cán bộ hưu trí của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo Thứ trưởng, năm 2019, Bộ đã hoàn thành 196 nhiệm vụ được Quốc hội và Chính phủ giao. Năm nay là năm thứ 4 liên tiếp Bộ hoàn thành 100% chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Năm 2019, hơn 1,6 triệu người đã được tạo việc làm, vượt kế hoạch. Công tác tuyển sinh đào tạo nghề đạt 2,33 triệu người, vượt kết hoạch tuyển sinh đã tạo sức mạnh đột phá trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tỷ lệ giảm nghèo đã giảm xuống 4% theo chuẩn nghèo đa chiều. Lĩnh vực người có công, Bộ đã quyết liệt tập trung giải quyết hàng ngàn hồ sơ tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công với cách mạng. Hiện 14 tỉnh, thành trên cả nước đã không còn hồ sơ tồn đọng…

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xác định một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho thể chế hóa, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, cụ thể hóa Bộ luật Lao động và văn bản liên quan.

Về nhiệm vụ của Ngành trong năm 2020, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh đây là một năm đặc biệt với nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xác định một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho thể chế hóa, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, cụ thể hóa Bộ luật Lao động và văn bản liên quan… Tiếp tục phát triển thị trường lao động, kết nối cung cầu, triển khai chính sách việc làm; phát triển nguồn nhân lự;, phát triển hệ thống an sinh xã hội bền vững, đa dạng, toàn diện…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng hy vọng với những kinh nghiệm và nhiều năm gắn bó tâm huyết với Ngành, các cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến để Bộ thực hiện nhiệm vụ đặt ra tốt hơn. Thứ trưởng chúc tất cả các đồng chí cán bộ hưu trí của Bộ sức khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt các cán bộ hưu trí, bác Nguyễn Đăng Thanh, Trưởng Ban liên lạc hưu trí cơ quan Bộ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc khi các đồng chí lãnh đạo Bộ đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ hưu trí như: Tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, thăm hỏi, động viên trong các dịp lễ, Tết... Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được nghe những thông tin về những thành quả trong 1 năm qua của Ngành.

Các thế hệ cán bộ hưu trí Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội luôn tin tưởng với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Bộ và cán bộ công chức, viên chức, Ngành sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

THANH MẠNH

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/gap-mat-can-bo-huu-tri-nhan-dip-xuan-canh-ty-nam-2020-20200116170522929.htm