Gặp mặt cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân vũ trang đã tham gia mặt trận K5

Sáng 13-4, tại Sở chỉ huy BĐBP Nghệ An diễn ra buổi gặp mặt cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân vũ trang đã tham gia mặt trận K5 tỉnh Nghệ An.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Quảng cùng các cán bộ chiến sỹ từng tham gia mặt trân K5 xem bản đồ vùng hoạt động.

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Quảng, Chủ nhiệm chính trị BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Cục chính trị BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các cán bộ, chiến sỹ đã tham gia mặt trận K5.

Trong không khí phấn khởi, xúc động, các đại biểu trực tiếp tham gia chiến dịch K5 đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đầy gian khổ nhưng vô cùng anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống phỉ từ năm 1968 – 1975 tại chiến trường Mường Chồn, tỉnh Bôlykhămxay, Lào. Những cống hiến của lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp đấu tranh giúp nước bạn Lào mở rộng và cũng cố vùng giải phóng, đồng thời tạo điều kiện bảo vệ biên giới từ xa.

Sau 7 năm chiến đấu ở chiến trường K5, các đơn vị của ta đã đánh 10 trận tập kich, 19 lần đánh thọc sâu, 39 trận phục kích, tiêu diệt 327 tên địch, bắn bị thương 32 tên, phá hủy 10 sân bay dã chiến, 24 kho vũ khí, quân trang, quân dụng. Đập tan hệ thống đồn, bốt địch, giải phóng 18 bản, 387 hộ với diện tích 5000km2. Chiến công mặt trận K5 là chiến thắng của liên minh chiến đấu Việt Nam – Lào cùng chống kẻ thù chung, là chiến thắng của tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào. Việc ôn lại những chiến công mặt trận K5 hôm nay là thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Thắng đã ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ nguyên là lực lượng vũ trang, đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục truy tìm, đưa những hài cốt liệt sỹ của mình đang còn nằm trên đất bạn Lào về quy tụ với quê hương, có trách nhiệm với người còn sống, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, tham gia đóng góp công sức, trí tuệ của mình trong việc xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp...

Lê Đồng

Email Print Góp ý