Gắp mảnh xương hình chữ Y ra khỏi phế quản nữ bệnh nhân

Ngày 21/5, Bệnh viện 199 Bộ Công an tại thành phố Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân nữ 38 tuổi vào viện trong tình trạng ho khạc ra đờm và máu, đau tức ngực.

Bệnh nhân Đinh Thị T, 38 tuổi, quê ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã từng nhập viện điều trị nhiều lần tại bệnh viện địa phương vì triệu chứng ho ra máu và viêm phổi tái phát liên tục. Bệnh nhân này được người nhà đưa đến Bệnh viện để khám và chụp CT lồng ngực. Kết quả có dị vật ở phế quản thùy trên phổi trái bệnh nhân. Bệnh nhân T được chuyển đến Bệnh viện 199 để tiến hành nội soi phế quản ngay.

Mảnh xương hình chữ Y trong phế quản nữ bệnh nhân

Mảnh xương hình chữ Y trong phế quản nữ bệnh nhân

Tại Khoa nội Phổi – Lao – Da liễu, bệnh nhân đã được các bác sĩ nội soi gây mê. Sau 1 giờ đồng hồ, dị vật là một mảnh xương hình chữ Y đã được gắp ra khỏi phế quản thùy trên phổi trái an toàn. Sau khi gắp dị vật thành công, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, giảm ho, hết đau ngực và có thể xuất viện sau 2 ngày theo dõi và điều trị nội trú.

Được biết, dị vật mảnh xương hình chữ Y là một loại dị vật khó gắp. Trường hợp này, nếu không phát hiện xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể gặp phải các biến chứng như viêm phổi kéo dài, nặng có thể gây xẹp phổi hoặc áp xe phổi.

CTV Sông Hàn/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/gap-manh-xuong-hinh-chu-y-ra-khoi-phe-quan-nu-benh-nhan-post1096589.vov