Gặp gỡ mùa thu trao giải thưởng cho đạo diễn Singapore và Việt Nam

Kết thúc khóa học điện ảnh Gặp gỡ mùa thu từ 8 - 16.11 tại Đà Nẵng, hai dự án phim nhận giải thưởng lớn nhất là của đạo diễn VN và Singapore.

Lớp học đạo diễn của Trần Anh Hùng tại Gặp gỡ mùa thu 2016

Theo đó, giải thưởng cho Dự án phim nghệ thuật trị giá 5.000 USD được trao cho dự án A land Imagined của tác giả Chris Yeo đến từ Singapore. Đây là một dự án về đề tài người nhập cư, kể câu chuyện về một công nhân Trung Quốc đột ngột mất tích ở Singapore sau khi bị chứng mất ngủ. Dự án phim hài hành động Chung cư thất thủ của Lê Hoàng, Lê Lâm Viên đã nhận được giải thưởng trị giá 3.000 USD cho Dự án phim thương mại.

Ngoài hai giải thưởng này, Gặp gỡ mùa thu cũng trao giải thưởng Phim ngắn của tương lai trị giá 1.000 USD cho hai học viên Chu Ánh Nguyệt và Tạ Minh Đức để hỗ trợ dự án phim ngắn của họ. Giải Học viên xuất sắc nhất lớp diễn xuất trị giá 1.000 USD trao cho học viên Hoàng Thúy. Chị vốn là diễn viên kịch và từng tham gia phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Sau 4 năm tổ chức thường niên, năm nay là lần đầu tiên Gặp gỡ mùa thu trao giải thưởng diễn xuất và có lớp học diễn xuất. Lớp diễn xuất do chuyên gia diễn xuất Lydia Park giảng dạy. Ngôi sao hạng A của điện ảnh Hàn Quốc là nữ diễn viên Moon Sori cũng tham gia giảng dạy. Cô Moon Sori từng dược vinh danh tại Liên hoan phim Venice với vai người phụ nữ bị bại não trong phim Oasis của đạo diễn Lee Chang-dong. Khán giả VN cũng biết tới cô qua phim truyền hình ăn khách Thái vương Tứ thần ký hồi 2007.

Ba giảng viên còn lại là đạo diễn Trần Anh Hùng (lớp đạo diễn), hai nhà làm phim người Indonesia - đạo diễn Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hansibuan (lớp sản xuất phim kinh phí thấp).

Trinh Nguyễn