Gặp cụ ông sống khỏa thân suốt 20 năm

Tiin.vn - Sống một mình trên đảo hoang, cụ Nagasaki cũng "quên" luôn việc mặc quần áo.

Năm nay cụ Masafumi Nagasaki đã 76 tuổi nhưng đã có 20 năm sống một mình trên đảo hoang. Trong 20 năm đó, cụ rất hiếm khi... mặc quần áo. Vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, cụ quyết định rời xa xã hội hiện đại để tới định cư trên hòn đảo nhỏ có tên Sotobanari (phía tây tỉnh Okinawa, Nhật Bản).

Cụ Masafumi Nagasaki

Hòn đảo Sotobanari nằm trong khu vực thường xuyên có bão nên người ta ít xuất hiện ở đây. Không có người qua lại, cụ Nagasaki cũng "quên" luôn việc mặc quần áo. Dạo mới lên đảo, vì xấu hổ nên mỗi lần có tàu thuyền đi qua, cụ đều khoác quần áo lên người nhưng lâu dần cụ không thấy ngượng ngùng nữa. Trừ khi phải đi sang các hòn đảo bên cạnh để mua thức ăn, đồ dùng, còn lại những lúc ở một mình trên đảo, cụ luôn ở trong tình trạng "không mảnh vải che thân".

Hàng ngày cụ tự nấu nướng các bữa ăn cho mình

Cụ Nagasaki có gia đình riêng, mỗi tháng người thân gửi cho cụ khoản tiền trị giá 120 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) để trang trải chi tiêu. Cụ rất thích ăn bánh gạo, có khi vì mưa bão quá lớn không sang các đảo khác để mua thức ăn được, cụ đành phải bắt côn trùng để sống qua ngày.

Con thuyền nhỏ này là phương tiện đi lại để cụ gắn kết với thế giới bên ngoài

Sống một mình và không có đầy đủ vật dụng tiện nghi nhưng sức khỏe của cụ rất tốt. Mỗi sáng cụ đều thức dậy từ rất sớm để tập thể dục, thời gian còn lại dành để nghỉ ngơi và ăn uống. Cụ có ý định sẽ gắn bó trên hòn đảo nhỏ này cho đến cuối đời mình.

Ảnh: Huffingtonpost, Reuters

Theo Tiin Maruko/Dân tin