Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực

Một phụ nữ bị mắc bệnh ngủ nhiều khiến cô ngủ 22 tiếng mỗi ngày mà vẫn mệt mỏi.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 1

Cách đây 2 năm, Heather Reed, 37 tuổi, hiện sống tại Canada, được xác định là mắc hội chứng Kleine-Levin tức bệnh ngủ nhiều – còn được gọi là hội chứng “công chúa ngủ trong rừng”. Nhưng trước đó 5 năm bác sĩ còn chẩn đoán cô bị hội chứng mệt mỏi mãn tính khiến cô luôn cảm thấy mệt mỏi.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 2

Vào những ngày bình thường cô ngủ khoảng 12 tiếng vào ban đêm cộng với ngủ ngày từ 2-4 tiếng, nhưng vào những ngày bệnh tình nặng hơn, cô cần phải ngủ những 22 tiếng. Tính trung bình một năm có 8.670 tiếng thì cô Heather ngủ hết tận 8.030 tiếng.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 3

Cô cho biết lần đầu tiên chú ý đến căn bệnh rối loạn giấc ngủ này là sau khi bị ốm trong 3 tháng vì nhiễm một loại virus. Trong suốt 7 năm phải chiến đấu với cả 2 căn bệnh trong tình trạng kiệt sức, cuộc sống xã hội của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi không thể có thời gian gặp bạn bè và gia đình. Điều xấu nhất là cô còn bị mất cả việc làm.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 4

Cô cảm thấy mình giống như một con ma khi không thể ra khỏi giường, lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi đến mức đau đớn về thể chất. Những người bình thường có tối thiểu 16 tiếng thức để làm những công việc cần thiết thì cô Heather chỉ có 8 tiếng, vì vậy cô làm được rất ít.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 5

Trung bình mỗi tuần cô Heather chỉ ra khỏi nhà 1 lần để mua đồ ăn hoặc đến một cuộc hẹn nếu có hẹn trước. Nhìn bề ngoài cô vẫn hoàn toàn khỏe mạnh nhưng ngoài mệt mỏi thì cô còn mắc bệnh hay quên và đau cơ. Cô từng là một nhà sinh vật học về giao tiếp trước khi mắc bệnh vào năm 2009.

Gặp 'công chúa ngủ trong rừng' 37 tuổi giữa đời thực - Ảnh 6

Có một số loại thuốc có thể chữa được bệnh này nhưng vì đã mất việc làm nên cô Heather không đủ tiền mua. Hầu hết những người mắc bệnh “công chúa ngủ trong rừng” sẽ khỏi bệnh trong vòng 7 năm và cô Heather hy vọng đến một ngày nào đó có thể kiểm soát được chuyện ngủ nghê của mình chứ không như bây giờ. (Nguồn ảnh: Mirror)