'Gắp' bật lửa, bút bi... khỏi bụng bệnh nhân ngáo đá

Kết quả chụp X-quang cho bệnh nhân có biểu hiện chướng bụng, mê sảng cho thấy, dạ dày người này chứa nhiều dị vật như bút bi, thìa nhựa, bật lửa...

Theo tin trên Tri thức trực tuyến, sáng 15/7 vừa qua, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nam bệnh nhân có biểu hiện chướng bụng, mê sảng. Kết quả chụp X-quang cho thấy, trong dạ dày người này có rất nhiều dị vật nên chỉ định phẫu thuật.

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ đã lấy ra rất nhiều dị vật như bật lửa, lò xo bút bi, bút bi, thìa nhựa, lá cây, vỏ kẹo, vỏ thuốc, đinh… trong cơ thể bệnh nhân nghi ngáo đá. Tổng cộng có hơn 30 dị vật.

'Gắp' bật lửa, bút bi... khỏi bụng bệnh nhân ngáo đá  - Ảnh 1

Các bác sĩ chụp X-quang và phát hiện rất nhiều dị vật trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Zing

Báo Người Lao Động đưa thông tin, sau ca phẫu thuật, nam bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi tại Khoa ngoại của bệnh viện.

Một bác sĩ cho biết, không rõ bệnh nhân này nuốt số đồ vật nói trên từ thời điểm nào nhưng có thể việc "ăn" đồ vật này diễn ra trong nhiều ngày qua. Những đồ vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân là những thứ không thể tiêu hoá được. Đây cũng là trường hợp cực kỳ hi hữu mà các bác sĩ bệnh viện này gặp từ trước đến nay.

'Gắp' bật lửa, bút bi... khỏi bụng bệnh nhân ngáo đá  - Ảnh 2

Vô số dị vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân. Ảnh: Người Lao Động

Được biết, trước khi được đưa vào bệnh viện Bạch Mai, nam bệnh nhân đang điều trị tại BV Tâm thần Trung ương.

Bảo Khánh (T/h)