Gạo sạch Tâm Việt giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp

Dự án khởi nghiệp gạo sạch của anh nông dân Út Tiếng (Võ Văn Tiếng, tỉnh Đồng Tháp) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM (BSA) tổ chức.

Ngoài việc nhận về cho mình giải nhất trị giá 40 triệu đồng, dự án của Út Tiếng còn nhận được sự quan tâm của Ban giám khảo. Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vinamit đã đầu tư số tiền 50 triệu đồng cho dự án này. Ngoài ra không chỉ là 50 triệu, ông Viên còn muốn tiếp tục gắn bó và đầu tư cho Út Tiếng nhiều hơn nữa.

Nói về dự án đạt giải nhất này, ông Nguyễn Lâm Viên cho biết: “Tôi đang trông chờ bạn Tiếng có chọn tôi không. Tôi sẽ đầu tư cho dự án của bạn ấy. Tôi tin rằng Tiếng sẽ có một bước đi rất nhanh trong tương lai nếu bạn chọn làm cùng với tôi”.

Chia sẻ về điều ấn tượng với dự án của anh nông dân đến từ Đồng Tháp, ông Viên cho biết, lẽ ra mô hình của Tiếng phải giới thiệu là hữu cơ, nhưng bạn ấy không nói điều này, đây là điều tuyệt vời.

Gạo sạch Tâm Việt giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp - Ảnh 1

Anh nông dân Út Tiếng (bên trái) cười tươi rói khi giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Ngoài dự án đạt giải nhất, cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm nay còn thu hút được rất nhiều dự án tiềm năng và có khả năng ứng dụng rất lớn. Cụ thể: Mô hình nuôi heo rừng của anh Đào Phan Dinh đến từ Đồng Tháp (giải Nhì); Dự án máng ăn cho heo tự đồng của nhóm sinh viên ĐH bách khoa Đà Nẵng (giải Nhì); Dự án kinh doanh người giữ rừng của chị Trịnh Thị Ngọc Liên đến từ Bến Tre…

Gạo sạch Tâm Việt giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp - Ảnh 2

Gạo sạch Tâm Việt của Võ Văn Tiếng tại cuộc thi. Ảnh: Hà Thế An.

Bà Vũ Kim Hạnh, GĐ Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM cho biết: “Dù kết quả thế nào, tôi vẫn luôn hy vọng rằng, tất cả các dự án vẫn sẽ giữ các kết nối để chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các bạn tìm kiếm các nguồn lực, nhà đầu tư nhằm phát triển dự án, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng”.

Hà Thế An