Gan tốt hay không có thể nhìn thấy qua 3 điểm trên bàn tay

Thói quen làm việc quá giờ, thức khuya thường xuyên,… sẽ khiến gan rơi vào trạng thái kém khỏe mạnh.

Gan là cơ quan rất quan trọng, chịu trách nhiệm phân hủy và loại bỏ độc tố. Gan kém khỏe mạnh sẽ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và chức năng bình thường của các cơ quan khác trong cơ thể. 3 dấu hiệu sau trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn vẫn hoạt động tốt.

1. Không có hiện tượng “bàn tay son”

Thực chất, “bàn tay son” là tình trạng xung quanh lòng bàn tay bị ứ đọng, nhìn tổng thể có màu đỏ, nhưng khi ấn vào lại chuyển sang màu trắng, thường là biểu hiện của tổn thương gan.

Đây là triệu chứng điển hình của tổn thương gan, khi khả năng trao đổi chất không đủ.

2. Bề mặt móng tay sáng bóng và không có gợn sóng

Những người có gan khỏe mạnh thường có móng tay sáng bóng, không có vết lồi lõm, trông mịn màng và không có đường ngang hoặc dọc. Những người bị gan nhiễm mỡ, viêm gan hoặc xơ gan sẽ có móng tay khác thường. Điều này là do quá trình trao đổi chất của gan không đủ và chất độc trong cơ thể có thể nhìn thấy trên móng tay.

3. Độ dày của các ngón tay tương đối đồng đều

Đối với người có lá gan khỏe mạnh, các ngón tay có thể khép lại một cách tự nhiên, không có khe hở. Đối với người có chức năng gan bị tổn thương, bề dày của các ngón tay không đều, khi khép lại sẽ có những khe hở.

Quỳnh Trang (Theo Aboluowang)

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/gan-tot-hay-khong-co-the-nhin-thay-qua-3-diem-tren-ban-tay-187093.html