Gần một nửa vé tàu Tết đã được bán qua mạng

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, sau hai ngày mở bán, tính đến 8 giờ sáng nay, đã có hơn 90.000 vé tàu đặt thành công qua website dsvn.vn, trong đó gần 50.000 vé đã được thanh toán.

Gần một nửa vé tàu Tết đã được bán qua mạng - Ảnh 1

Hành khách chờ lấy vé tại ga Sài Gòn trưa ngày 3-10 - Ảnh: B.U

Trước đó, đơn vị này cho biết, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, sẽ tổ chức chạy 12 đôi tàu Thống Nhất và 10 đôi tàu khu đoạn với tổng số 293.000 vé tàu. Trong đó, số lượng chỗ cho giai đoạn trước tết (từ 17 đến 25-1-2017, tức từ 20 đến 28 tháng Chạp) là 133.000 vé. Số lượng còn lại phục vụ thời điểm sau tết. So với năm trước, số vé tàu Tết năm nay giảm 5.000 vé do một số toa cũ 64 chỗ vừa được cải tạo còn 56 chỗ.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Lê Quốc Trung, Phó giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết giá vé tàu Tết Nguyên đán 2017 đối với tàu Thống Nhất sẽ tăng chiều đông khách và giảm chiều ít khách. Ga Sài Gòn cũng bán vé ghế phụ ngay từ ngày đầu mở bán vé Tết để người dân có thêm lựa chọn

“Để hạn chế tình trạng đầu cơ vé, hành khách khi đổi, trả vé đi trong thời gian cao điểm Tết sẽ mất phí 30% trên giá vé (trước khia chỉ mất phí 5%). Vé chỉ được đổi, trả khi thông tin trên thẻ lên tàu phù hợp với thông tin cá nhân. Thời gian đổi, trả chậm nhất là 24 giờ đối với vé tập thể, 10 giờ đối với vé cá nhân trước giờ tàu chạy”, ông Trung nói.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, từ thời điểm mở bán vé (1-10) đến nay, hệ thống vé tàu điện tử vẫn hoạt động ổn định, hành khách vào đặt vé nhanh thông qua website. Khu vực ga Sài Gòn vắng vẻ, trật tự, nhiều dãy ghế đợi còn trống.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan như FPT, Ngân hàng VIB thành lập tổ chỉ đạo chốt trực tại ga Sài để hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng đặt chỗ, thanh toán tiền và in vé.

Hiện một số tuyến về miền Trung như Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng… đã không còn vé trong ngày cao điểm.