Gắn kết công nhân lao động từ hoạt động thể thao

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Thái Bình về tổ chức các hoạt động trong CNVCLĐ chào mừng ĐH XII Công đoàn Việt Nam, từ ngày 15.9 – 29.9, Công đoàn các KCN phối hợp Sở VHTT-DL tỉnh tổ chức đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ VIII.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình tặng hoa cho các đội bóng tham dự.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trương Hồng Hạnh - GĐ Sở VHTTDL; Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đại hội thể thao lần này tập trung vào môn bóng đá với 10 đội bóng và gần 200 vận động viên là CNLĐ tham dự. Để đảm bảo thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty nên các trận thi đấu chỉ diễn ra vào ngày thứ bảy, chủ nhật.

Các trận bóng đá đem lại không khí hào hứng, sôi nổi cho các vận động viên, cổ động viên trên sân cỏ. Thông qua đó, các đoàn viên và CNLĐ có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, giao lưu học hỏi, gắn bó kết với nhau.

Các trận đấu bóng đá trong Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Bình chỉ diễn ra vào cuối tuần để không ảnh hưởng việc sản xuất của doanh nghiệp, công việc của công nhân.

Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Phạm Thị Thắng cho biết, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe cho CNLĐ, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các CĐCS trong các khu công nghiệp. Qua phong trào thể thao tạo ra diện mạo mới, sức sống mới cho giai cấp CNLĐ. Trong thời đại hiện nay, CNLĐ không chỉ là người thợ giỏi mà còn là những vận động viên xuất sắc trong hoạt động phong trào trong CNVCLĐ và hoạt động của các CĐCS trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Bá Mạnh - LĐLĐ tỉnh Thái Bình