Gần Hà Nội có một nơi 'trốn nóng' lý tưởng chỉ mất 800 nghìn đồng

Đà Bắc ở Hòa Bình sẽlà một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang băn khoăn tìm chỗ tránh cái nắngnhư thiêu như đốt những ngày này.

Vừa trở về sau chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần ở Đà Bắc, Hòa Bình, chị Giang (29 tuổi, nhân viên văn phòng, Hà Nội) vẫn còn sống trong cảm giác thư thái sau 2 ngày 1 đêm được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Chị chia sẻ chuyến đi của mình từ sáng thứ Bảy và kết thúc vào chiều Chủ nhật, thích hợp cho những gia đình hay nhóm bạn bè muốn trốn khỏi Hà Nội đang ngột ngạt vì nóng bức.

Chị cho biết: “Ban đầu lịch chính thức của bọn tôi là đi Cô Tô, nhưng Cô tô đợt vừa rồi thời tiết xấu nên nhóm đã hủy và tìm kiếm 1 địa điểm khác thay thế. Tình cờ tôi đọc được một bài review của một bạn về Đà Bắc rất hấp dẫn nên có lên mạng tìm hiểu. Sau đó cả nhóm rất thích nên quyết định chọn nơi này để đi”.

Lần đầu tiên đến Đà Bắc, chị Giang và bạn bè ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nơi đây. Chị bảo cảnh ở đây hơn cả mong đợi, chính chị cũng không nghĩ nơi này đẹp và bình yên đến vậy. Trong 2 ngày 1 đêm nghỉ dưỡng ở đây, nhóm chị Giang đã cùng tham gia nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, tắm suối, bơi lội, đạp xe quanh bản làng; hoạt động nào cũng khiến chị thích thú.

Nhóm chị Giang chọn nghỉ tại một homestay của người bản địa. Chị cho biết: “Dù đã đi khá nhiều, cũng ở nhiều homestay nhưng đây là homestay tôi thích nhất từ trước đến giờ. Mọi người được tiếp đón rất nhiệt tình, thân thiện. Homestay rộng rãi, sạch sẽ, ngay sát hồ, không khí trong lành, yên tĩnh. Đồ ăn được chế biến rất ngon, tươi và sạch. Tôi ấn tượng nhất món cá nướng và cá kho, ngon bá cháy”.

Đang trong những ngày Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung nóng như đổ lửa, nhiệt độ lúc nào cũng cao ngất 40 độ C, chị Giang cho biết Đà Bắc sẽ là một nơi để “trốn nóng” lý tưởng cho mọi người nhờ không khí mát mẻ, trong lành.

Cùng tham khảo lịch trình 2 ngày 1 đêm du hí Đà Bắc của nhóm chị Giang:

Ngày 1

- 6h30 xuất phát từ Hà Nội tới Hòa Bình theo hướng Hòa Lạc, ăn sáng dọc đường. Do chưa biết đường và đường khá xấu, bị thủng săm nên 12h trưa nhóm mới tới homestay. Chị Giang lưu ý có thể chọn đến Đà Bắc bằng cách đến Ba Khan, sau đó lên tàu đi tiếp đến Đà Bắc.

- Ăn trưa, nghỉ ngơi đến 15h cả nhóm nhờ anh chủ nhà liên hệ tàu để ra suối Móng tắm suối. 17h trở về homestay thuê thuyền kayak chèo quanh hồ và tắm hồ.

- 19h về homestay, nướng BBQ, ăn tối ở khoảng vườn sau nhà, vừa ăn vừa xem đá bóng luôn.

Ngày 2

- 5h30 dậy, 6h30 lại tiếp tục ra thuê thuyền chèo tiếp. Sau đó ăn sáng và hái xoài sau vườn. Tiếp đó lại ra hồ tắm đến gần trưa.

- Ăn trưa xong nhóm lên tàu đi Ba Khan và từ Ba Khan về Hà Nội.

Chi phí chuyến đi Đà Bắc 2 ngày 1 đêm

- Ngủ: 100.000/người- 2 bữa trưa: 600.000/mâm- 1 bữa BBQ: 800.000- Thuê thuyền Kayak: 120.000/thuyền/giờ- Tàu ra suối Móng: 400.000/2 lượt - Tàu ra Ba Khan: 800.000 cho đoàn 6 người- Tổng chuyến đi 780.000/người

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi Đà Bắc của nhóm chị Giang:

Theo Em Đẹp