Gần gũi bên ngoài, liệu có thai không?

Chúng em chỉ thân mật với nhau, anh chưa xâm nhập, liệu em có thai không? (Ảnh minh họa)

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan:

Tay dính "tinh binh" chạm vào vùng kín, có thai?

Có thai vì bạn trai xuất tinh lên bụng?

Có thai vì bạn trai cho tay vào "cô bé"?

"Yêu" 30 giây liệu có thai hay không?

Em có thắc mắc này, mong chuyên mục giải đáp giúp

Em và bạn trai có thân mật cách đây vài ngày. Cậu ấy để "cậu bé" cọ nhẹ vào vùng kín của em. Không tiếp xúc trực tiếp với âm đạo của em. Cậu ấy hoàn toàn không có xâm nhập và cũng không xuất tinh. Chu kì kinh nguyệt của em thường là 25- 28 ngày. Em có kinh vào ngày 16/1 và ngày tụi em gần gũi là ngày 10/2. Bác sĩ cho em hỏi là như vậy có sao không ạ?

Em mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Các em không nên có sự tiếp xúc không bảo vệ như vậy vì có một lúc nào đó, nếu không kiểm soát được tình hình có thể sẽ gây ra sự cố ngoài ý muốn. Do đó, nếu muốn gần gũi, các em nên biết cách bảo vệ mình bằng việc sử dụng bao cao su. (Ảnh minh họa)

Theo như những gì em chia sẻ thì khả năng mang thai của em là không thể xảy ra. Việc có thai ngoài ý muốn phải có quá trình quan hệ tình dục hoặc chí ít là sự "tiếp xúc" của hai cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, ở trường hợp của em, việc gần gũi đó vẫn chưa gọi đó là quan hệ tình dục và cũng không dẫn tới chuyện có thai ngoài ý muốn.

Các em mới chỉ tiếp xúc bên ngoài, chưa có sự xâm nhập và bạn trai em cũng chưa xuất tinh nên khả năng mang thai không thể xảy ra. Em có thể yên tâm về vấn đề này và không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, chuyên mục cũng muốn nhắc nhở em rằng việc gần gũi như vậy tương đối nguy hiểm. Các em không nên có sự tiếp xúc không bảo vệ như vậy vì có một lúc nào đó, nếu không kiểm soát được tình hình có thể sẽ gây ra sự cố ngoài ý muốn. Do đó, nếu muốn gần gũi, các em nên biết cách bảo vệ mình bằng việc sử dụng bao cao su.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!