Gắn biển đường mang tên Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng

(VTC News) - Sáng 28/12, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng đã chính thức cắm biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay (28/12), tuyến đường hợp nhất giữa 2 đoạn của đường Hoàng Sa và Trường Sa sẽ chính thức mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp tại Đà Nẵng có chiều dài 8.090m, kéo dài từ ngã ba đường Nguyễn Huy Chương (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đến đường Minh Mạng (quận Ngũ Hành Sơn).

Sáng 28/12, biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được lắp dựng

Tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp có chiều rộng mặt đường 15m, lề rộng 2x9m và sở hữu đoạn đường có quy mô rộng mặt đường 2x15m, rộng lề 2x9m tại các khu vực ngã ba Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng và ngã ba Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt.

Đặc biệt, tuyến đường đi qua công viên Biển Đông, nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa xã hội của Đà Nẵng.

Bảng tên đường Hoàng Sa tại nút giao thông Ngô Thì Sĩ đã được tháo dỡ

và thay bằng tên đường Võ Nguyên Giáp

Ông Tô Đình Trung, Trưởng Phòng Quản lý Giao thông đô thị, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: “Ngay sau khi Nghị quyết số 50 của HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII được ban hành và có hiệu lực, với tấm lòng và sự quý trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lãnh đạo Sở GTVT và cán bộ đã đặt mục tiêu là phải đặt biển tên đường mang tên Đại tướng trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất và đẹp nhất.

Với 22 nút giao nhau với các tuyến đường khác trải dọc hơn 8km tuyến đường này, chúng tôi sẽ hoàn thành việc đổi bảng tên đường ngay trong ngày hôm nay”.

Một góc đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Đà Nẵng

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, các đại biểu đã thống nhất hợp nhất 2 đoạn của tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa để đặt tên cho tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

“Việc hợp nhất 2 đoạn của 2 tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng để đặt tên đường Võ Nguyên Giáp mang ý nghĩa rất to lớn. Không chỉ vậy, việc lấy tuyến đường đẹp nhất Đà Nẵng để dành đặt tên Võ Nguyên Giáp thể hiện tấm lòng kính trọng của người dân Đà Nẵng đối với Đại tướng”, một người dân phấn khởi chia sẻ.
Bửu Lân