Gần 800 phóng viên trong nước, quốc tế đưa tin về Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9

Chiều 31-8, Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 đã chính thức khai trương Trung tâm báo chí phục vụ các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám 19-8 và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2-9.

Trung tâm Báo chí được trang bị hệ thống kỹ thuật tốt nhất để cho phóng viên tác nghiệp

Theo đó, Trung tâm Báo chí sẽ được đặt tại Nhà Quốc hội, đường Độc lập, quận Ba Đình, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết: “Để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và nhanh chóng đưa thông tin đến với nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế; đề nghị phóng viên trong nước và nước ngoài cần đưa tin 1 cách nhanh chóng, chính xác và tuân thủ các qui định an ninh, vị trí tác nghiệp,…”

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhấn mạnh thêm, Trung tâm đã sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho các phóng viên tác nghiệp, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, khách quan, tạo điều kiện tối đa để phóng viên đưa tin các hoạt động tại Lễ kỷ niệm.

Cũng theo Ban Tổ chức, Lễ kỷ niệm gồm 2 hoạt động. Lễ dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Liệt sỹ của Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Viêt Nam và TP. Hà Nội diễn ra vào 7 giờ sáng ngày 1-9-2015.

Chương trình Mít tính, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vào lúc 7 giờ ngày 2-9-2015, dự kiến kết thúc vào 12h trưa cùng ngày. Có gần 800 phóng viên thuộc 500 cơ quan báo chí trong nước và 50 cơ quan báo chí Quốc tế đã đăng ký tham gia đưa tin về các sự kiện trọng đại này.

Nguồn: Hữu Phương/congluan.vn