Gần 80 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng ngày 20/10, ông Lý Đại Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Long xác nhận thông tin trên và cho biết hiện sức khỏe của các em đã ổn.

Theo đó, chiều ngày 19/10, một vụ ngộ độc tập thể đã xảy ra tại Trường mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Vụ ngộ độc đã làm gần 80 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu và điều trị.

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình cho biết: “Bước đầu chẩn đoán là bé bị ngộ độc thức ăn với tình trạng chủ yếu là nôn ói là chính, một số có sốt nhẹ, một số cháu tiêu chảy. Qua sàng lọc các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch. Tới thời điểm này, tình trạng sức khỏe của các cháu ổn”.

Một cháu bé bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tam Bình.

Do cùng lúc tiếp nhận lượng bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị tại khoa nhi nhằm đảm bảo công tác điều trị tốt nhất cho trẻ. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn một loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Sau vụ việc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu thức ăn để điều tra nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

“Hiện còn gần 10 em đang truyền dịch, 31 em được bác sĩ theo dõi chăm sóc, một số em khác bình phục đã được xuất viện”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin.

Thanh Lâm