Gần 5.000 sinh viên tham dự Ngày hội 'Phỏng vấn – Tuyển dụng'

Ngày 29-10, tại TP.HCM diễn ra Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 14 năm 2016 thu hút sự tham gia của gần 5.000 sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố.

Gần 5.000 sinh viên tham dự Ngày hội 'Phỏng vấn – Tuyển dụng' - Ảnh 1

Sinh viên tham gia phỏng vấn giả định tại ngày hội. Ảnh: T.D

Trong chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, 1.000 sinh viên đã trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Đặc biệt, năm nay còn có khu vực phỏng vấn giả định bằng tiếng Anh với chuyên gia tuyển dụng là người nước ngoài hoặc quản lý nhân sự của tập đoàn đa quốc gia. Các chuyên gia cũng đánh giá, góp ý hoàn thiện về thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng thể hiện trong hồ sơ của sinh viên…

Ngay sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên đã được Ban tổ chức giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển.

Trong khuôn khổ Ngày hội nhiều doanh nghiệp cũng tham gia tư vấn và tuyển dụng trực tiếp với 3.000 đầu việc cho sinh viên vào các vị trí việc làm như: thực tập phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật điện, nhân viên tín dụng, giao dịch ngân hàng, kế toán…

Trong khuôn khổ ngày hội còn có khá nhiều hoạt động khác: Hướng dẫn sinh viên xây dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến, tọa đàm chuyên đề “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển hiệu quả” với các khách mời là các doanh nhân thành đạt. Nhân dịp này, ban tổ chức cũng trao 7 máy tính Lenovo (trị giá 10 triệu đồng/ máy) dành tặng sinh viên thủ khoa đầu vào khối ĐH Quốc gia TP.HCM, dành tặng 500 tập vé xe buýt, 20 điện thoại, 100 sim điện thoại và nhiều quà tặng khác cho sinh viên.

Thu Dịu