Gần 40 cán bộ CĐCS được IndustriALL tập huấn về thương lượng tập thể

Ngày 11.3, tại Hà Nội, CĐ Công nghiệp và Sản xuất Toàn cầu (IndustriALL) phối hợp với Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị tập huấn về Thương lượng tập thể cho gần 40 cán bộ CĐCS từ các CĐ ngành Công thương, Than – Khoáng sản, Dầu khí và Dệt May VN.

Lớp tập huấn sẽ bao gồm các nội dung: Khái niệm về tổ chức CĐ và thương lượng tập thể; Quyền và lợi ích của NLĐ trên cơ sở các Tiêu chuẩn LĐ quốc tế; Sự tham gia của NLĐ & Dân chủ tại nơi làm việc; Phân tích & Xây dựng mẫu thỏa ước; Mục tiêu và chiến lược trọng tâm của CĐ IndustriALL do ông Yoon Hyowon – Điều phối viên dự án - hướng dẫn. Trước buổi tập huấn, các học viên cũng được nghe về “Tình hình quan hệ lao động ở VN: Những thách thức và ưu tiên trong năm 2015” do TS. Vũ Quang Thọ trình bày, để có cái nhìn bao quát hơn về hướng hoạt động của tổ chức CĐ trong thời gian tới.

IndustriALL được thành lập ngày 19.6.2012 - là kết quả sáp nhập của 03 CĐ ngành quốc tế gồm CĐ Kim khí quốc tế; CĐ Hóa chất, Mỏ, Năng lượng quốc tế và CĐ Dệt, May, Da, Giày quốc tế - có trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sỹ. Hiện, IndustriALL có khoảng 50 triệu ĐV tại 143 quốc gia trên toàn thế giới. VN có 3 CĐ ngành: Công thương, Than – Khoáng sản và Dầu khí là thành viên của IndustriALL. Mục tiêu hành động chính của IndustriALL là xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; Tăng cường phát triển ĐV; Đấu tranh vì quyền CĐ; Đấu tranh xóa bỏ các hình thức việc làm bấp bênh; Xây dựng sức mạnh CĐ nhằm đối phó với tư bản toàn cầu; Nơi làm việc an toàn…

Thảo luận nhóm tại lớp tập huấn