Gần 4.000 tỉ đồng giao dịch trên sàn chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 17.2, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn tiếp tục đạt gần 4.000 tỉ đồng. Đây là phiên giao dịch thứ hai đạt giá trị cao kể từ đầu năm 2017 đến nay.

Gần 4.000 tỉ đồng giao dịch trên sàn chứng khoán - Ảnh 1

Dòng tiền đầu tư vẫn đang đổ vào thị trường chứng khoán

Tổng cộng có 215 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt giá trị 3.933,8 tỉ đồng. Thanh khoản này ở mức rất cao nhưng đã giảm nhẹ so với phiên trước đó. Dù ngay từ đầu khi thị trường mở cửa, nhiều CP đã có sự hồi phục khiến VN-Index tăng giá. Nhưng đến cuối phiên, số lượng CP bị giảm giá nhiều hơn khiến VN-Index lại tiếp tục giảm điểm khi đóng cửa.

Cụ thể chỉ số VN-Index giảm đi 1,52 điểm và còn 707,83 điểm. Tuy nhiên, nhóm CP bất động sản, xây dựng và một số CP ngân hàng tiếp tục duy trì sự sôi động với nhiều mã tăng mạnh như CTD, DXG, FLC, HBC, KBC, ROS, EIB, STB, MBB…

Trên sàn Hà Nội, nhiều CP vẫn giữ được sắc xanh đến hết phiên, giúp chỉ số HNX-Index tăng được 0,24 điểm và đạt 85,88 điểm.

Sau hai phiên mua ròng khá mạnh trước đó, các nhà đầu tư nước ngoài phiên này đã bán ròng trị giá 34,89 tỉ đồng trên sàn TP.HCM nhưng lại mua ròng nhẹ với trị giá 7,27 tỉ đồng trên sàn Hà Nội.

Hiện tâm lý nhiều nhà đầu tư đang giằng co giữa việc chốt lời và tiếp tục giữ CP sau nhiều phiên tăng điểm trước đó. Thế nhưng thanh khoản cao là dấu hiệu tốt cho thấy dòng tiền đầu tư vẫn đang tiếp tục tham gia vào thị trường.

M.Phương