Gần 3000 sĩ tử tranh suất đầu tiên vào đại học

Sáng nay gần 3000 thí sinh trong cả nước tranh suất đầu tiên vào đại học qua đợt 1 kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội. Kỳ thi năm nay được tổ chức sớm tạo thuận lợi cho thí sính làm quen với nội dung và cấu trúc bài thi, phần mềm thi và đặc biệt là đánh giá năng lực tư duy hiện tại của bản thân để có kế hoạch ôn tập phù hợp cho những đợt thi tiếp theo.

Với gần 3.000 thí sinh, đợt 01 của kỳ thi Đánh giá tư duy chia thành 107 phòng thi tại 16 điểm ở 08 tỉnh, thành phố. Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục áp dụng công nghệ check-in tự động bằng Căn cước công dân có tích hợp với hệ thống quản lý dữ liệu cá nhân trên Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về Dân cư để định danh thí sinh nhằm triệt để chống việc thi hộ và gian lận trong thi cử. Tham dự đợt thi này hầu hết thí sinh không đặt mục tiêu quá lớn mà quan trọng là các em biết được định dạng đề và tập dượt cho các đợt thi sau.

Cấu trúc của Bài thi tư duy năm nay giữ ổn định như năm 2023, gồm 03 phần: Tư duy toán học, Tư duy đọc hiểu và Tư duy khoa học. Trong đó, nội dung các phần thi không đi sâu vào kiểm tra kiến thức các môn học, mà tập trung vào đánh giá năng lực tư duy riêng biệt; đặc biệt, phần Tư duy khoa học không còn tồn tại khái niệm tổ hợp môn học, phù hợp với nội dung của chương trình THPT mới.

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 06 đợt thi tại các Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng. Hiện ngoài Bách khoa thì cũng có hơn 30 trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi ngày để xét tuyển đại học, trong đó có các trường tốp đầu./.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/gan-3000-si-tu-tranh-suat-dau-tien-vao-dai-hoc-206724.htm