Gần 30 người lần lượt nhập viện sau khi ăn bánh tét

Nhiều người ăn bánh tét lần lượt nhập viện với nhiều triệu chứng như sốt, đau bụng từng cơn, đau đầu, nôn mửa và đi ngoài liên tục.

Chiều ngày 21-4, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết từ 7 giờ sáng hôm qua (20-4) đến nay đã có 27 người lần lượt nhập viện cấp cứu tại trung tâm với nhiều biểu hiện như sốt, đau bụng từng cơn, đau đầu, nôn mửa và đi ngoài liên tục.

Gần 30 người lần lượt nhập viện sau khi ăn bánh tét - Ảnh 1

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh tét.

Theo bác sĩ Thu, khi vào cấp cứu, những bệnh nhân này cho biết sau khi đi đưa đám ma của một người ở địa phương về, họ đều được chủ nhà phát cho một đòn bánh tét. Sau khi ăn bánh thấy có những biểu hiện trên nên họ nhập viện cấp cứu.

"Đến nay vẫn còn một số người tiếp tục nhập viện cấp cứu trong tình trạng tương tự. Còn những người đã nhập viện thì sức khỏe đã ổn định. Nếu ai hoàn toàn hồi phục sức khỏe sẽ cho ra viện trong một, hai ngày tới", bác sĩ Thu nói.

Gần 30 người lần lượt nhập viện sau khi ăn bánh tét - Ảnh 2

Nhiều người nhập viện trong đó có trẻ nhỏ.

Bác sĩ Nguyễn Duy Lộc, Trưởng khoa lây lao, cho biết thêm: "Trong những người nhập viện thì có 7 người được xét nghiệm bị lị đang được điều trị tại khoa. Hiện sức khỏe những người này đang dần ổn định".