Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và gia đình về nước sạch và thực hành vệ sinh

Ngày 8-11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tài trợ triển khai dự án “Ứng phó khẩn cấp về nước sạch vệ sinh cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn tại Việt Nam” với kinh phí 125.310 USD (hơn 2,97 tỷ đồng).

Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và gia đình về nước sạch và thực hành vệ sinh - Ảnh 1

Theo đó, dự án sẽ tập trung cải thiện điều kiện tiếp cận nước sạch và thực hành vệ sinh cho 30.000 người dễ bị tổn thương nhất, bao gồm 10.000 học sinh và 15.000 phụ nữ tại 6 tỉnh vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long (gồm có Bình Thuận, Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Kon Tum, Gia Lai). Thời gian thực hiện dự án từ tháng 11-2016 đến tháng 2-2017.

Với tiêu chí lấy trẻ em làm trung tâm, dự án sẽ nâng cao năng lực quản lý trong thực hiện các sáng kiến hướng tới phục hồi và tăng cường sức chống chịu với hạn hán, xâm nhập mặn.

Đồng thời, tăng cường năng lực của cán bộ trong thực hiện các sáng kiến hướng tới quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, phục hồi và chống chịu với hạn hán, xâm nhập mặn. Bên cạnh đó, thúc đẩy truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường cho trường học, các hộ gia đình và cộng đồng.

Vân Nga