Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã trao tặng 1.800 suất quà (1.000.000 đồng/suất) cho người dân chịu ảnh hưởng thiên tai tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung - Ảnh 1

Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân mưa, lũ miền Trung.

Từ ngày 21/10 đến 23/10/2016, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức đoàn đi thăm và trao tận tay người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình những phần quà thiết thực với tổng giá trị tiền mặt là 2 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền này được các cán bộ, công nhân viên của Vinamilk tự nguyện đóng góp (mỗi người đóng góp ít nhất một ngày lương). Dịp này, đoàn trao tặng 1.800 suất quà (1.000.000 đồng/suất) cho người dân chịu ảnh hưởng thiên tai tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cụ thể, tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn sẽ trao 900 suất quà cho 900 hộ gia đình bị thiệt hại nặng ở sáu xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Quan, Cẩm Thành và Cẩm Vịnh thuộc huyện Cẩm Xuyên, ở ba xã Đức Hương, Đức Liên và Đức Bồng thuộc huyện Vũ Quang, hai xã Hà Linh và Hương Thủy thuộc huyện Hương Khê. Bên cạnh đó, tại huyện Cẩm Xuyên, đoàn đã trao tặng sổ tiết kiệm 15 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Loan (tổ 1, phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh), người đã qua đời vì bị lật thuyền trong đợt mưa lũ vừa qua, để giúp hai con nhỏ của chị Loan tiếp tục được đến trường; trao 6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thái, sinh năm 1999, mồ côi cha, mẹ ốm nặng, bản thân em đang bị ung thư máu, gia đình rất khó khăn, sinh sống tại thôn 4, xã Cẩm Thạch; trao 5 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lan, năm nay 70 tuổi, sống tại thôn 1, xã Cẩm Thạch, cùng 2 cháu nội (lớp 2 và lớp 4), bố hai cháu đã mất do tai nạn giao thông, mẹ làm thuê ở Hà Nội. Còn tại Quảng Bình, đoàn cũng trao 900 suất quà cho các hộ bị thiệt hại nặng ở chín xã Quảng Văn, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Trung, Quảng Tiên, Quảng Hòa và Quảng Thủy thuộc thị xã Ba Đồn. Ngoài ra, Vinamilk sẽ dành 200 triệu đồng để trao tặng những phần quà đặc biệt cho các trường hợp bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong mưa. lũ.

Cũng từ ngày 21 đến 23/10/2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã đến thăm và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh với số tiền gần 1 tỷ đồng. Số tiền này do các cán bộ, nhân viên Sacombank quyên góp. Theo đó, tại Quảng Bình và Hà Tĩnh, Sacombank đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho các trường học bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất, hỗ trợ 650 hộ dân nghèo với mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng, tặng quà cho 28 gia đình bị mất người thân do lũ lụt với mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ cứu trợ đồng bào lũ lụt của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị.

Hoàng Liêm