Gần 3.000 nhân viên an ninh bảo vệ trận Indonesia - Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) khẳng định trận bán kết lượt đi của AFF Suzuki Cup 2016 trên sân Pakansari sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Gần 3.000 nhân viên an ninh bảo vệ trận Indonesia - Việt Nam - Ảnh 1

CĐV Indonesia từng để xảy ra nhiều vụ tai tiếng.

“Sẽ có khoảng 2500 cảnh sát, thêm 250 người của quân đội và khoảng 150 người đến từ các lực lượng khác tham gia vào công tác an ninh”, Trưởng ban tổ chức trận đấu Yeyen Tumena chia sẻ. “Nếu Tổng thống Joko Widodo hay thành viên khác của chính phủ có mặt tại sân Pakansari, lực lượng an ninh sẽ được tăng cường thêm nữa”.

Ban tổ chức phải bố trí nhiều nhân viên an ninh bảo vệ trận đấu bởi tại Indonesia không ít lần đã xảy ra đổ máu tại các sự kiện thể thao. Điển hình như vụ ẩu đả trong trận đấu giữa CLB Persis và Martapura FC tại thành phố Solo ngày 22/10/2014, khiến một người tử vong.

Trước đó một năm, cổ động viên theo dõi một trận đấu quyền anh địa phương tại giải Bupati Cup không hài lòng với quyết định của trọng tài, nổi giận tạo ra bạo loạn. Khoảng 1500 người hâm mộ đã biến sân Kota Lama Sport thành chiến trường, khiến 18 người thiệt mạng và gần trăm người bị thương.

Gần 3.000 nhân viên an ninh bảo vệ trận Indonesia - Việt Nam - Ảnh 2

Lực lượng an ninh theo sát tuyển Việt Nam trong buổi tập. Ảnh: Đức Đồng.

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra lúc 19h ngày 3/12 tại sân vận động Pakansari với sức chứa 30.000 người. Trên mạng xã hội, CĐV Indonesia tuyên bố sẽ phủ kín sân, tiếp lửa cho thầy trò HLV Alfred Riedl đánh bại tuyển Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Indonesia thông báo bán khoảng 500 vé cho CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết chỉ có khoảng 20 CĐV từ Việt Nam sang, đăng ký nhờ mua vé hộ.