Gần 200 sở cảnh sát Mỹ bị mất súng

(Tin Nóng) Gần 200 sở cảnh sát địa phương và cấp bang của Mỹ đã bị loại khỏi chương trình cấp vũ khí quân sự sau khi kết quả kiểm kê cho thấy đã bị mất những thiết bị quân đội do Lầu Năm Góc chuyển giao.

Các đồn cảnh sát Mỹ thường xuyên làm mất súng - Ảnh: AFP

Trang tin Fusion vừa công bố kết quả điều tra độc lập về chương trình 1033 của Lầu Năm Góc, với nội dung trang bị vũ khí cấp quân đội cho các đồn cảnh sát thành phố, thị trấn và tiểu bang.

Theo đó, nhiều cơ quan hành pháp không những chẳng tuân theo các hướng dẫn sử dụng súng ống, mà còn thường xuyên làm mất các loại vũ khí sát thương cao.

Cuộc điều tra đã phát hiện các sở cảnh sát ở bang Arizona, California, Mississippi, Missouri, Georgia và những nơi khác đã đánh mất hoặc không nắm rõ tung tích nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng trường M14 và M16, súng ngắn nòng 11,5 ly, súng săn; và thậm chí cả xe bọc thép cũng mất.

Tính riêng bang Arizona, đồn cảnh sát hạt Maricopa đã mất từ 11 đến 12 vũ khí, theo RT.

Tính đến nay, có tổng cộng 184 sở cảnh sát cấp bang và thành phố đã bị loại khỏi chương trình này vì không bảo quản được vũ khí nguy hiểm,

Kể từ năm 1990, chương trình 1033 chi hơn 4,3 tỉ USD tiền thiết bị và vũ khí cho hơn 8.000 cơ quan hành pháp trên cả toàn quốc.

Phi Yến